Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Công An Hà Nội loan báo sẽ khởi tố 14 cựu quan chức của xã Đồng Tâm, gồm cựu chủ tịch xã, về tội danh vi phạm các điều luật sử dụng đất đai trong quá khứ.

Thông tin này được đưa ra hôm 7/7 tại buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, theo truyền thông trong nước.

Bản dự thảo khẳng định về nguồn gốc đất xây dựng sân bay Miếu Môn là ‘đất Quốc Phòng’. Tuy nhiên, theo kết luận của bản dự thảo do Phó chánh thanh tra Hà Nội Nguyễn An Huy công bố, đã có những sai phạm trong việc quản lý sử dụng khu đất này.

Tờ Thanh Niên trích lời ông Huy nói khi công bố dự thảo: “UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý để các hộ dân xây dựng không phép trên đất quốc phòng, cho chuyển nhượng, thừa kế trên đất quốc phòng là trái pháp luật”.

Những cán bộ sai phạm sẽ bị đưa ra tòa trong tháng này với cáo trạng “lạm dụng quyền lực khi thi hành công vụ” và “thiếu trách nhiệm để xảy ra hậu quả nghiêm trọng,” theo ghi nhận của VOV và báo Sài Gòn Giải Phóng.

Trong số những người ra hầu tòa sẽ có cựu chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã và người đứng đầu ủy ban công an xã.

Tin các cựu quan chức bị khởi tố được đưa ra sau 2 tháng thanh tra từ những tố cáo của người dân về những sai phạm trong quản lý đất đai của cán bộ xã Đồng Tâm.

Sau khi bản dự thảo được công bố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, hứa rằng “thời gian tới sẽ công bố kết luận thanh tra minh bạch.”

Ông Chung là người đã tới xã Đồng Tâm để đối thoại trực tiếp với người dân sau khi cuộc giằng co giữa người dân và chính quyền xã này lên đến cao điểm cách đây vài tháng.

Mâu thuẫn đất đai tại Đồng Tâm bắt nguồn từ năm 2015 khi Bộ Quốc Phòng có quyết định thu hồi hơn 50ha đất do Quân chủng Phòng không Không quân quản lý, và giao cho Tập đoàn Viettel. Trong khu đất được giao cho công ty viễn thông của quân đội, có 46 ha thuộc xã Đồng Tâm, và nhiều người dân trong xã đệ đơn khiếu kiện.

Cuối tháng 3 năm nay, Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” tại xã Đồng Tâm bất chấp lời hứa của ông Nguyễn Đức Chung, cam kết sẽ không làm như vậy. 15 ngày sau khi khởi tố, Công an thành phố bắt 4 người dân làng về hành vi ‘vi phạm pháp luật’.

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/luat-dat-dai

23 COMMENTS

 1. Trò hề nhập nhèm vụ đất chỗ này sang chỗ đất gần đó nhằm lòe bịp dâ cả nước trong vụ đàn áp bắn giết dân đổng tâm

 2. Những thằng cán bộ đó ăn hết rồi thì bắt người dân Vô Thế mạng cho tụi nó bởi vì những thằng đó

 3. Cdcs dang chuyen minh la nhung to chuc kb khap noi tren the gioi no gieo rac cam hon thu dich cho nhung ai song chung voi no.

 4. Chính những kẻ quan chức CSVN đang phá đất nước này.
  Và chính những kẻ quan chức này cũng đang phá nát đảng csvn

 5. Tro "he" re tien mua vui nhan dan cho thay Dang ta chua "dot nat" mac dau "qua NGUC" vi thay loi truoc mat…. tranh nhau hot.

 6. Còn những cán bộ chủ mưu cấp cao hơn thì sao, có bị truy tố không hay vẫn được ăn no ngủ say?

 7. Quan chức CS cả một lũ tham quan hại dân hại nước cướp của giết người vô tội vạ khắp nơi trên đất nước ta từ khí bác hồ ra lệnh cái cách ruộng đất cướp của giết người đén bây giờ,

 8. Cũng Do nền kinh tế lạc hậu. còn kém ngoại giao giao lưu. Nên giải quyết rối bời càng rối như chỉ. Vì đất và tiền giải quyết rất dễ. Chỉ sợ liên quan động cơ chính trị khó giải quyết.

 9. Sự việc xong roi. Cha con cụ Kình đã chết. Cái gai trước mắt đã nhổ bỏ. Đúng quy trình. Khiển trách, cảnh cáo rồi rút kinh nghiệm. Xong, xong, xong và kết thúc. Phân lô, bán nền!!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here