Theo quy định của pháp luật dân sự, việc ủy quyền được xác lập thông qua hợp đồng ủy quyền, theo đó, đại diện theo ủy quyền là đại diện được xác lập theo sự ủy quyền giữa người đại diện và người được đại diện. Việc ủy quyền phải được lập thành văn bản. Người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự hoặc người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự không được làm người đại diện theo ủy quyền. Như vậy, một khi hai bên đã thỏa thuận xác lập hợp đồng ủy quyền, bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền và trong phạm vi ủy quyền, người được ủy quyền có quyền thay mặt người ủy quyền thực hiện một số hành vi nhất định làm phát sinh hậu quả liên quan đến quyền lợi của các bên trong quan hệ hợp đồng hoặc lợi ích của người đã ủy quyền trong phạm vi ủy quyền.

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/ban-nha

7 COMMENTS

  1. Luật sư cho mình hỏi . Trong trường hợp người chủ quyền sử dụng đất ủy quyền lại cho 1 người khác nhận cọc thì có hiệu lực hay không .

  2. Thưa luật sư:Vì công việc làm ăn tôi không ở địa phương nên tôi đã ủy quyền quyền sử dụng đất cho chị tôi đứng tên.Vậy nếu chị tôi bán đất đó có thông qua tôi hay kg.

  3. Rất giá trị! Rất hữu ích! Ko ai làm được như Ls THU ĐOÀN đâu! Chúc CHỊ nhiều sức khỏe, thành công, Hạnh phúc trong công việc và cuộc sống!

  4. Bổ ít ah cô, cho em hỏi giữa 2 cá nhân lam giấy ủy quyền về quuền sử dụng đất mà không ra phòng công chứng, thì giấy ủy quyền đó có giá trị hiệu lực hay không? Cảm ơn cô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here