#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Giới hoạt động: Đám tang ông Kình bị giám sát an ninh chặt chẽ. Vụ Đồng Tâm: Chính phủ nói công an ‘trấn áp,’ không ‘đàn áp’. Hai cựu chủ tịch Đà Nẵng bị án tổng cộng 39 năm tù.

Tin thế giới: Iran tố Tổng thống Trump ‘nước mắt cá sấu’. Vụ máy bay Ukraine bị bắn rơi: Iran sẽ quyết định nơi giải mã hộp đen. TQ không cho giám đốc Theo dõi Nhân quyền vào Hong Kong. Bà Thái Anh Văn tái đắc cử Tổng thống Đài Loan.

Phóng sự: Tưởng nhớ học giả Trương Vĩnh Ký. Ăn Tết ở Mỹ có tốn kém hay không? Hành lý vô thừa nhận được xử lý ra sao? Nơi lưu trữ lịch sử của thành phố New York. Trung tâm thương mại dần vắng bóng trên thị trường.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Gia đình ông Lê Đình Kình tổ chức lễ tang cho ông hôm 13/1, bốn ngày sau vụ cảnh sát đột kích vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, liên quan đến tranh chấp đất quốc phòng sát nơi được gọi là sân bay Miếu Môn.

Hôm 13/01, Bộ Công an Việt Nam loan báo sẽ tổ chức “trọng thể lễ tang 3 liệt sỹ” “hy sinh” ở Đồng Tâm theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân. Cùng lúc, chính phủ Việt Nam nói họ đã sử dụng biện pháp “trấn áp,” chứ không phải “đàn áp” trong vụ đụng độ làm ít nhất 4 người chết hôm 09/01.

Hôm 13/01, một tòa án ở Hà Nội đã tuyên phạt hai cựu chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến lần lượt 17 năm tù và 12 năm tù liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) thâu tóm nhà, đất công sản và dự án bất động sản.

Người phát ngôn của chính phủ Iran hôm 13/1 bác dòng chia sẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Twitter bày tỏ ủng hộ dành cho người dân Iran. Chính phủ Iran nói người dân Iran sẽ không quên chuyện ông Trump hạ sát tư lệnh hàng đầu của Iran cũng như các khó khăn kinh tế mà dân Iran đang đối mặt vì trừng phạt của Mỹ.

Một thanh tra cao cấp của Iran dự kiến vài ngày tới sẽ sang Ukraine và quyết định xem phòng thí nghiệm của Ukraine có thích hợp để giải mã hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị rớt tại Iran vào tuần trước hay không, một giới chức an ninh cấp cao của Ukraine cho biết hôm 13/1.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 13/1 nói việc từ chối không cho một lãnh đạo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch vào Hong Kong là quyền chủ quyền của Bắc Kinh và rằng chính quyền Trung Quốc luôn hành xử tuân thủ pháp luật.

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/luat-dat-dai

44 COMMENTS

 1. Trên mặt người già họ đánh như vậy , thật con người dã man : già mà họ không tha ,

 2. Vụ đồng tâm là do bọn cầm quyền ĐCSVN gây ra đo mau CS tổ chức đêm xông vào nhà dân nô súng bắn chết cụ Kinh oan quá con vu không cho cụ kinh có lưu đan. Chúng Bắt vợ cu kinh nói theo chúng cụ k nói bị chúng đánh gia man. Chúng bắt gân 30 người giam giữ ép cung. K tin CS nói chỉ xem CS làm việc ác ôn giết người chết oan. CSVN ác hơn pháp mỹ TQ. Như CSVN hưởng thời bình ma chung vô ơn những anh liệt sỹ.chung vẫn tham nhũng nhiễu cho 10 đoi nhà chung ăn k hết. Nhiều CS bị lộ đa đua ra tòa xét sử. Còn những CSVN tổ chức ăn cướp đã có bàn tay che từ dưới lên trên thì khó đua ra tòa. Chúng vẫn ăn trên ngồi chốc làm hai giết dân. Đe nghị những CS k nhung tay vào vụ đông tâm hay lên tiếng đe đưa bọn ác ôn CS tận ác bạn cu kinh chết oan ra ánh sáng. Dân mới tin vào Pháp luật.

 3. Tội dọa giết từ 300 đến 500 thằng có rất nhiều bình ga mới tinh và bom xăng thuốc nổ tất cả do mồm to chết không ai thương

 4. Thật tội cho nước Mĩ khi hải chứa những người như thế này bà điều này nữa đừng kéo dân vào vụ ĐT.

 5. Bắt lun bà này cái tội phản động. Lên kế hoạch giết CA cần xử lý triệt để

 6. Đất nước việt nam bị mất đi con ác thú cũng giống như biển khơi mất đi 3 giọt nước. Rừng cây mất đi 3 chiếc lá.

 7. Thương cụ tuổi cao mà còn bị cực hình.
  Cụ không nói thì chúng tôi cũng hiểu rất rõ….
  Chúc cụ mạnh khỏe để lo an táng cho cụ Kình.
  Nam Mô A Di Đà Phật.

 8. cũng một kiếp người sao không lao động mà kiếm sống lại đi theo voa nói nhăng nói quậy , há mồm chờ đồng tiền bẩn thỉu mà quyên mình là ai sinh ra từ đâu

 9. Cả nhà bà phải đền mạng là đáng rồi , thật là nhục nhã , gia đình bà đang ở Việt nam chứ có phải ở Mỹ đâu mà tung hoành ngang ngược , người Việt ở nước ngoài có ai dám láo với nước sở tại đâu!

 10. Không hiểu trung thực với đa chiều ở đâu, toàn thấy tung thông tin sai lệch thiếu khách quan, giọng điệu mang đầy thù hận chế độ cầm quyền ở VN. Không ở trong nước, không giúp cho đất nước thì đừng có nói láo.

 11. Viettel nợ như chúa chổm cho nên phải cướp cho bằng được để giao đất cho Huawei,đó lá lý do tại sao bọn cộng nô ba đình phải phong anh hùng cho 3 thằng côn an té giếng chết

 12. trên có trời, dưới có đất…tội ác sẽ đời đời ghi nhớ, quả báo đến muôn kiếp những kẽ đã tàn sát núm ruột của mình

 13. Đài voa này là bọn việt tân khủng bố đưa tin sai lệch nhằm kích động . Mọi người không nên nghe theo để trách sự việc đau thương như vụ đồng tâm

 14. Dân bị đột kích và không có vũ trang, bị bắt cầm bom xăng và vũ khí. Really??? Thế chắc những người chiến sĩ tự nhảy xuống hố rồi tự thiêu à LŨ PHẢN ĐỘNG RÁC RƯỞI😡😡😡

 15. đôi khi nghe bọn này tuyên truyền, mới thấy cách mà bọn này làm truyền thông, hết sức ngu dốt

 16. Trời má bị đánh tán qua tán lại mà mặt đẹp, xạo vừa thôi tuổi như cụ ăn phát nghiệp vụ chỉ có nước nằm viện xạo chó vừa thôi

 17. Cái giá phải trả mụ này còn phải rơi nước mắt dày dày, tiếp theo là khóc con rồi khóc cháu

 18. Những vấn đề khác tôi xin phép không bình luận nhưng việc công an tra tấn, ép cung bà vợ ông Kình thì tôi tin 100% là sự thật

 19. Hihi phản động phải tiêu diệt sống đến giờ này có đâu yên ổn bằng ở Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here