Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã ký chỉ thị, yêu cầu các sở ngành đến tháng 6-2020 phải chấm dứt tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, quận huyện, phường xã rà soát, lập danh sách các tổ chức, cá nhân xây dựng, môi giới mua bán công trình không phép, trái phép để nhắc nhở, cảnh báo và yêu cầu cam kết không vi phạm.
Chỉ thị cũng yêu cầu UBND quận huyện rà soát tất cả hồ sơ xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở, hướng dẫn người dân làm đúng pháp luật và cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đúng pháp luật…
Kinh nghiệm cho thấy, ở nơi nào chính quyền sâu sát, có cách làm việc minh bạch, thủ tục hành chính thông suốt, đúng pháp luật, thì ở nơi đó, những sai phạm về đất đai, xây dựng được hạn chế. Trong trường hợp ngược lại, nơi đó sẽ trở thành điểm nóng của việc sử dụng, chuyển nhượng đất đai sai quy định pháp luật, trật tự xây dựng bị vi phạm. Ghi nhận tại huyện Hóc Môn TP.HCM.

————————————————
Cảm ơn bạn đã xem video này. Hãy đăng ký kênh HTV Tin tức để đồng hành cùng chúng tôi qua những sự kiện thời sự đáng chú ý:

Đừng quên bấm Like cho chúng tôi trên Facebook Fanpage:

Tìm hiểu thêm về website của HTV Tin Tức tại đây:

#HTVTINTUC là kênh Youtube chính thức chuyên về thông tin thời sự của Trung tâm Tin tức, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin thời sự trong nước và quốc tế trong các bản tin, chương trình, chuyên đề, để gửi đến quý vị khán giả những thông tin nhanh chóng và chính xác.

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here