Hợp đồng ghi rõ thời hạn người bán giao đất và giao giấy tờ, nhưng lại không nói người bán sẽ bị phạt như thế nào nếu giao chậm.
Dưới đây là những chia sẻ của chị Minh Thúy, 33 tuổi về sai lầm khi mua đất của mình.
Năm 2010, tôi có khoảng 300 triệu. Trước đây, tiền dư tôi vẫn nhờ đứa bạn đang làm trong công ty chứng khoán đem đi đầu tư chứng khoán cho mình, nhưng rồi bạn tôi chuyển việc và chán chứng khoán nên cả hai đứa cùng rút tiền về.
Thời điểm này, vài người bạn của tôi ít tiền không mua được nhà TP HCM nên rủ nhau mua đất ở các tỉnh lân cận, như một cách để giữ tiền. Được người quen giới thiệu, tôi cũng tin tưởng đặt mua một miếng đất 200m2, giá 350 triệu tại huyện Thủ Thừa, Long An, cách TP HCM hơn 20 km. Miếng đất này nằm trong dự án phân lô xây nhà biệt thự do một công ty trách nhiệm hữu hạn ở TP HCM làm chủ đầu tư. Hợp đồng của tôi ký với họ được gọi là hợp đồng hợp tác đầu tư.
Theo hợp đồng, tôi phải chuyển tiền cho công ty này là 3 lượt, đặt cọc 10%, sau đó thanh toán tiếp 85%, giữ lại 5% đến khi có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất thì trả nốt. Công ty cũng cam kết quý 2/2012 sẽ giao đất và trong vòng 18 tháng sau đó sẽ hoàn tất giấy tờ cho tôi. Nếu tôi đóng tiền chậm kế hoạch, tôi sẽ mất cọc và không có quyền mua đất. Còn công ty nếu giao đất muộn so với thời hạn cam kết sẽ phải trả tôi lãi suất tiền đã đóng theo lãi suất cho vay của ngân hàng.
Tôi trả tiền theo đúng cam kết nhưng bị giao đất chậm 5 tháng. Lúc đó, tôi chưa hề nghĩ mình bị lừa vì được công ty đền bù số tiền khoảng gần 20 triệu đồng từ việc giao đất chậm. Hơn nữa, trong thời gian đó, công ty này cũng liên tục mở bán thêm đợt 2, đợt 3.
Đến thời hạn nhận giấy tờ đất, tôi nhận được một thông báo rằng công ty cần bổ sung giấy tờ với cơ quan quản lý Nhà nước nên chưa thể tách sổ cho tôi. Và sau đó là sự im lặng đáng sợ. Một tháng, một quý, rồi một năm và đến bây giờ tôi vẫn chưa được nhận giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu của mình.
Trong khi đó, trên đoạn đường dẫn vào dự án, nhiều ngôi nhà đã mọc. Đất ở Long An theo thời gian cũng đã tăng giá. Một số người mua đất đợt sau đã có thể xây nhà hoặc chuyển nhượng nhờ có giấy tờ rồi.
Còn tôi, muốn bán đất này đi để lấy tiền, góp với chồng mới cưới mua nhà ở TP HCM nhưng không thể vì chưa có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu. Thậm chí, tôi cũng không thể xây nhà ở đây vì tôi mới chỉ có một tờ hợp đồng góp vốn.
Thời gian qua tôi đã nhiều lần đến công ty phân phối đất để đòi giấy chứng nhận quyền sở hữu của mình nhưng chỉ gặp được nhân viên lễ tân và bị hứa hẹn lần lữa. Tìm hiểu tôi được biết, công ty này đã mang mảnh đất mà họ từng bán cho tôi cùng nhiều người khác đến ngân hàng thế chấp để vay tiền. Công ty cũng chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính cho…
Minh Thúy
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Hạnh phúc còn mãi từ những điều thật bình dị
👉 Kiểu rèm không che được nắng nhưng nhiều người thích
👉 Nhóm thanh niên được minh oan tội cướp ở Sài Gòn
👉 Nạn nhân lần tìm kẻ lừa đảo từ định vị điện thoại
👉 Thành Lộc và hàng trăm nghệ sĩ cúi đầu tạ ơn thầy cô
👉 Những vai diễn đình đám của chồng cũ Angelina Jolie
👉 Trả lời đúng 10 câu này, bạn mới thực sự biết nấu ăn ngon
👉 Gia đình có 6 thế hệ là nữ
👉 Chỉ người rất thông minh mới nhận ra điểm đặc biệt trong hình
👉 Bùi Anh Tuấn: ‘Tôi cay đắng vì làm bố mẹ buồn về

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn:https://batdongsancom.com/

42 COMMENTS

  1. Anh cho em hỏi hiện tại em đọc thông tin thấy đất Điện Thắng đang được phân phối bởi CTTNHH Đất Điện Thắng – đất điện thắng.com đang phát triển rất tốt, và công ty cũng rất uy tín trong vấn đề mua bán đất. Em không biết liệu có nên đầu tư vào thời điểm cuối năm như vậy không? Mong anh tư vấn giúp hoặc ai cao thủ có thể tư vấn giúp em được không? Thông tin anh chị có thể xem thêm tại datdienthang.com để giúp e với ạ! Em cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here