VIDEO THAM KHẢO THÊM VỀ VÀNG VÀ SUY THOÁI KINH TẾ
– CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO VÀNG KHI NHẬN RA SUY THOÁI KINH TẾ

– 6 tín hiệu cho thấy SUY THOÁI KINH TẾ toàn cầu SIÊU TO KHỦNG LỒ ập đến rất nhanh cần đề phòng RỦI RO

– Nếu chiến tranh tiền tệ Mỹ Trung diễn ra – Bất động sản, chứng khoán đi về đâu cuối 2019 đầu 2020.

10 lý do tại sao bạn nên mua và tích trữ vàng

Dạo này nhiều người nhắn tin hỏi tôi “có nên mua vàng không, tôi lo sợ về tình hình kinh tế, lạm phát và nhiều vấn đề quá.” Đây là câu trả lời cho các bạn. Lưu ý đây chỉ là góc nhìn cá nhân. Theo tôi thì các bạn, nếu có điều kiện, nên mua và tích lũy vàng miếng. Sau đây là 10 lý do vì sao.

1. Vàng là một dụng cụ để đối phó với lạm phát. Đơn giản vì chính phủ – không phân biệt quốc gia – có thể in tiền, nhưng họ không thể in vàng. Nên chính phủ rất ghét vàng, vì nó là một trong những công cụ hiếm hoi nằm ngoài vùng kiểm soát của họ. Nếu các bạn hỏi cha mẹ các bạn thì sẽ hiểu, ngày xưa nhiều gia đình nhờ tích lũy vàng nên đã tránh khỏi nạn lạm phát và đổi tiền, nhờ đó mà trở nên giàu có. Nên từ lâu vàng đã là một công cụ để tích lũy tài sản của nhiều gia đình Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ.

2. Che giấu tài sản thật – Việc bạn sở hữu bao nhiêu tiền không phải là chuyện của bất cứ một chính phủ nào, vì đó là tiền của bạn. Nếu bạn để tiền vào ngân hàng thì ngân hàng có thể phá sản và bạn rút tiền không kịp. Hơn nữa, chính phủ có thể khóa tài khoản của bạn. Tôi không ám chỉ ai, tôi chỉ nói đây là nguy cơ, nó có thể xảy ra. Nếu bạn mua vàng bạn cất trong tủ hay chọn dưới đất thì chỉ bạn biết bạn có bao nhiêu.

3. Vàng là tài sản di động, bạn có thể đem nó theo và nằm ngoài vùng kiểm soát của chính phủ. Nhiều người Việt Nam trước đây giờ sở hữu vàng nên thoát khỏi nạn ABC.

4. Vàng là một tiền tệ toàn cầu, tiền giấy thì không. Bạn có thể dem vàng để trao đổi hàng hóa hay tiền tệ ở bất cứ quốc gia nào. Vì vàng từ lâu đã là một loại tiền tệ – từ ngàn xưa đến nay. Riêng với Việt Nam thì vàng được công nhân là tiền tệ hơn tờ VND là điều không bàn cãi.

5. Chính sách tiền tệ của hầu hết các chính phủ hiện tại là giảm lãi suất, nới lỏng định lượng (in tiền) để xóa nợ công và đấy giá cổ phiếu và bất động sản lên. Đây là một chính sách vô cùng nguy hiểm. Vàng là một công cụ tuyệt vời để đối phó với chính sách này.

6. Vàng sẽ luôn luôn có giá trị theo thời gian, còn tiền tệ định danh – điển hình là VND – thì không, nó chỉ là miếng giấy vô nghĩa.

7. Nếu bạn sở hữu cổ phiếu thì muốn biến nó thành vốn bạn cũng phải bán nó. Chính phủ vẫn có thể theo dõi và kiểm soát được. Vàng thì không.

8. Vàng là một kênh đầu tư như bao kênh đầu tư khác, cho dù bạn không đầu tư vàng thì cũng nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

9. Nhu cầu cho vàng luôn luôn có và tăng theo thời gian. Đúng là giá vàng biến động, nhưng so với cái gì? Cổ phiếu? Vàng cũng là một thị trường, nó phải biến động theo lực cung cầu. Nhưng theo thời gian dài hạn, nó sẽ tăng giá vì nhu cầu cho vàng luôn có và giá trị của vàng không bao giờ mất.

10. Để bảo vệ tài sản của bạn, để trao lại cho con cháu, để trốn chính phủ. Đây là nhu cầu cơ bản của con người. Nếu ai đó hỏi bạn “tại sao phải sở hữu vàng?” thì tôi sẽ nói rằng “tại sao không?”

Đó là ý kiến cá nhân của tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc. Với tình hình kinh tế hiện tại, với chính sách in tiền hiện tại thì sớm muộn gì tiền giấy cũng sẽ trở về giá trị đích thực của nó – vô giá trị. Cảm ơn các bạn đã đọc. Và xin lỗi vì đã không trả lời câu hỏi của các bạn.

Nguồn: ST Internet

#dautuvaovang #kinhdoanhvangmieng #suythoaikinhte

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/dau-tu

38 COMMENTS

 1. Em đang xem video của anh, hôm nay là 8/5/2020, những gì anh nói đã trở thành hiện thực. Cảm ơn anh và chúc anh nhiều sức khỏe!

 2. A ơi! Nhà e gần trường học và gần chợ..mở tiệm vàng và mở quán trà sữa ăn vặt nên mở cái nào ạ?

 3. Anh nói quá hay 👍 hôm nay ngày 30-3-2020 sau 7 tháng giá vàng chạm ngưỡng trên hai ngàn USD. hoàn toàn 👍

 4. Em xin anh Thắng link sách nói qua email: lophocthayduc@gmail.com

  Cảm ơn kênh "Thắng ơi" nhiều ạ.

 5. Em giầu được là nhờ có anh. Cảm anh rất nhiều. Mong một ngày được gặp anh.

 6. Cho em xin link. Em cảm ơn và chúc anh một năm mới an khang thịnh vượng. Mail em hoangviet.hnet@gmail.com

 7. Anh cho em xin file sách nói đến địa chỉ email Nguyenthinhayen96@gmail.com với nha em cảm ơn anh

 8. Nhờ anh gửi giúp link sách nói qua email: minhht1234@gmail.com . Cảm ơn anh vì các thông tin rất bổ ích!

 9. Hôm nay ngày mùng7/12/19.giá vàng đang ở 41,5 có thể mua vào được k a?a tư vấn sớm cho e nhé.anhdung130485@gmail.com.

 10. A ơi, a cho e xin link 30gb sách nói với , kiến thức a share vô cùng hữu ích, địa chỉ mail của e, phambinhmtt2gmail.com, thank a ạ

 11. Video rất hữu ích. Cảm ơn anh nhiều 🙂 Anh gửi em xin link sách nói vào mail: xuansondtvt@gmail.com. Em cảm ơn anh.

 12. Bất động sản nghỉ dưỡng đầu tư tốt nhất tại Vũng tàu, sổ sở
  hữu lâu dài, cho thuê lại!

  https://www.youtube.com/watch?v=ePBe1AaPGeI

  https://www.youtube.com/watch?v=ePBe1AaPGeI&t=2s

 13. Rất hay hữu ích. Vậy sắp tới nên đầu tư gi để kiếm tiền để sống đây anh thắng. Chúc anh và gđ mạnh khỏe. Tks

 14. Anh cho em xin link sách nói với nhé.
  doanvanphat@gmail.com
  Cảm ơn anh nhiều, chúc anh nhiều sức khỏe ./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here