Ngày 15/10/2016 báo VnExpress đưa tin hàng ngàn người cướp nghêu tại Đất Mũi, Cà Mau ( 5 ngày sau (20/10/2016) báo VnExpress tiếp tục đưa tin (
“Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Hoàng Khương, Chánh văn phòng UBND huyện Ngọc Hiển, cho biết năm 2014, tỉnh thành lập 16 hợp tác xã tại vùng bãi bồi, với diện tích được giao hơn 400 ha.

“Đi vào hoạt động, các hợp tác xã không làm đúng quy định và không có hiệu quả. Ngành chức năng sau đó sáp nhập 16 hợp tác xã thành Hợp tác xã nuôi nghêu Đất Mũi”, ông Khương nói và cho biết diện tích đất giao trước đây đã được tỉnh thu hồi, hiện vẫn chưa giao lại cho Hợp tác xã nuôi nghêu Đất Mũi.

Theo ông Khương, khi chưa được giao đất nhưng Hợp tác xã nuôi nghêu Đất Mũi lại lấy một số diện tích được giao trước đây cho nhiều người thuê lại là sai. “Sắp tới huyện sẽ ra quyết định giải thể bắt buộc Hợp tác xã nuôi nghêu Đất Mũi nếu họ tiếp tục vi phạm”, ông Khương nói.

Ngược lại, ông Lê Phú Sánh, Giám đốc Hợp tác xã nuôi nghêu Đất Mũi khẳng định, diện tích hợp tác xã cho các xã viên thuê vẫn thuộc quyền quản lý của đơn vị.

“Diện tích chúng tôi được giao trước đây hơn 400 ha có hiệu lực từ năm 2009 đến hết năm 2019. Sau khi sáp nhập các hợp tác xã, chúng tôi chưa nhận được quyết định thu hồi đất nào từ ngành chức năng”, ông Sánh cho biết”
Sự thật việc này như thế nào ?
Nguồn: VnExpress

Nguồn:https://batdongsancom.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here