Hợp đồng là sự thoả thuận của hai bên
Hợp đồng chuyển nhượng được thực hiện tại phòng công chứng
Hợp đồng mua bán nhà đất được thực hiện tại phòng công chứng
Luật sư Đoàn Thị Thiên Thanh Thu

Nguồn:https://batdongsancom.com/

8 COMMENTS

 1. Cô ơi cháu có việc muốn nhờ Cô tư vấn giúp. Cuối năm 2018 do cần tiền cho con cháu đi mổ. Vợ cháu có nhờ người em họ vay nóng số tiền 70 triệu. Theo yêu cầu của vợ chồng người cho vay (anh A) vợ cháu có ký giấy chuyển quyền sử dụng đât cho anh A tại văn phòng công chứng. Khi ký giấy và giao dịch vợ cháu và anh A chưa hề gặp nhau mà chi giao dịch thông qua người em họ. do không hiểu biết nên vợ cháu đã đồn ý ký chuyển quyền sử dụng đất cho anh A tại Văn phòng công chứng. Sau khi nhận 70 triệu khoảng nửa tháng sau vợ vợ cháu đã trả đủ số tiền góc và lãi ở trên. Khi đó người em họ có nói vợ cháu mang chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu ra văn phòng công chứng để kỷ xác nhận hủy hợp đồng trên do vợ cháu đã thanh toán trả đủ số tiền theo yêu cầu, khi đó vợ cháu do đang phải đi làm không có nhiều thời gian nên khi xin tranh thủ thời gian ra văn phòng công chứng do vội, tin tương người em họ và đọc những tờ đầu thì có thấy hủy hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất nên đã ký ngay mà không đọc những tờ sau. Khi đó người em họ dã để sản tờ giấy chuyển quyền sử dụng đất khác ở phía dưới nên vợ cháu vô tình ký vào ma không hề hay biết. Sau khi người em họ nay lừa vợ cháu ký vào tờ giấy chuyển quyền sử dụng đất ở trên người em họ nay đã tự ý đi giao dịch với anh A để vay tiền. Số tiền hiện nay theo anh A cho biết cả gốc và lãi đã lên tới gần 900 triệu. Khoảng giã tháng 11/2019 do em họ vợ cháu không trả được số tiền trên nên đã bỏ trốn. anh A khi đó sang nhà cháu đòi vợ chồng cháu thực hiện theo đúng hợp đồng và đồi vợ chồng cháu phải dọn đi chỗ khác. Về anh A vợ chồng cháu chưa hề gặp mặt, cũng chưa hề có bất kỳ một thỏa thuận hay giao dịch nào. việc ký hợp đồng là do em họ vợ cháu lừa, còn khoan vay do em họ vợ cháu tự thỏa thuận, vợ chồng cháu không hề biết. Vợ chồng cháu hiện nay chưa từng giao dịch trực tiếp với anh A (chưa từng gặp mặt) cung không hề nợ một nghìn nào. (Vợ cháu có cầm tiền của người em họ 70 triệu và chưa đày nửa tháng sau đã trả đủ cả gốc và lãi).
  Hiện nay anh A cứ khăng khăng nói đã đưa đủ cho vợ cháu số tiền 800 triệu và yêu cầu vợ chồng chấu thực hiện đúng hợp đồng đã ký.
  Do không hiểu biết pháp luật nên chúng cháu rất lo lắng. Cháu xin cô bớt chút thời gian tư vấn giúp cháu. Xem trường hợp của cháu nếu kiện ra tòa thì cơ hội thắng có lớn không. Và chúng cháu nên chủ động kiện hay để anh A kiện rồi mới đưa ra bằng chứng để chứng minh. (Chúng cháu có bằng chứng chứng minh chưa hề mượn số tiền trên từ anh A. Chúng cháu cũng không hề ký bất kỳ giấy tờ gì khác vì chưa từng gặp anh A).
  Cháu cám ơn cô!

 2. chị ơi e mới làm sổ mua từ chủ trước mà sao trên sổ ko ghi chuyển nhượng từ chủ trước.

 3. Cảm ơn chia sẽ rất có ích và thực tiễn của luật sư.
  Bên văn phòng chị có thêm dịch vụ cho thuê luật sư đi theo các giao dịch,của các thương vụ mua bán nhà đất thì hay biết mấy. Sẽ cập nhật được các thông tin đầy đủ về hợp đồng,kiểm tra pháp lý của các hợp đồng. Tránh rủi ro cho các bên sau khi giao dịch. Theo em nghĩ khoản phí thuê luật sư đi theo để giao dịch này là quá nhỏ so với những tranh chấp sau này có thể xây ra.

 4. Đúng là nên thường xuyên cập nhật thông tin về Luật và luật sửa đổi của nhà nước, để ngày càng hiểu biết hơn về Lật pháp. Xin cám ơn chị đã chia sẻ 1 chủ đề rất thiết thực trong lĩnh vực bất động sản .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here