Siết chặt tín dụng vào bất động sản, thị trường 2020 sẽ ra sao?

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, dòng vốn từ các tổ chức tín dụng chảy vào bất động sản sẽ bị siết chặt theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Như vậy, sau 3 năm, lộ trình siết tín dụng bất động sản đã chính thức được chốt lại. Bên cạnh những lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực của thị trường, động thái siết chặt tín dụng của NHNN được nhận định sẽ giúp thị trường bất động sản tái cơ cấu, phát triển lành mạnh và bền vững hơn trong thời gian tới.

Cụ thể, theo Thông tư 22 mà NHNN vừa ban hành, từ 1/1/2020 đến ngày 30/9/2020, tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn là 40%, từ tháng 10/2022 sẽ giảm xuống còn 30%. Đặc biệt, bên cạnh việc giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, NHNN còn tăng hệ số rủi ro đối với cho vay kinh doanh bất động sản từ 150% lên 200%.

Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản:

FOLLOW US:
► Website:
► Facebook:
► Youtube:
► Mua bán nhà đất:
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về banbientap@cafeland.vn

ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.

Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

18 COMMENTS

  1. Hãy Subscribe kênh CafeLand TV để xem thêm nhiều video mới nhất. Nếu thấy hay thì chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!

    Nếu có thông tin cần phản ánh gửi ngay về CafeLand tại email: banbientap@cafeland.vn

  2. 2020 nếu ko cẩn thận thì sẽ gay cầu BDS . Các nguồn vốn đã cạn kiệt nếu Mỹ nó ty thu ngoại tệ tín dụng ở các ngân hàng quốc gia tín nhiệm ở các quốc gia sẽ lâm vào tình trạng chết lâm sàn nếu ko có đột biến trong chính sách và chính trị để đẩy đầu tư từ nguồn vốn quốc tế. Trong khi no công cao ngất ngưởng thì giải pháp siết vốn là hạ cách.

  3. Ngân hàng là của tư nhân, cho vay là có thế chấp, k cho vay bđs thì nguồn vốn của ngân hàng sẽ bị dư mất cân đối giữa vay và gửi và ngân hàng sẽ bị lỗ lúc đó ai chịu

  4. Vết xe đổ của năm 2012 đang hiện hình và còn trầm trọng hơn . Giá đất nói chung và bds nói riêng thời gian vừa qua tăng là do
    Ngân hàng cho vay vô tội vạ và người gửi tiét kiệm sợ rủi ro . Quan chức tham nhũng được bung tiền đầu cơ . Phong trào bầy đàn của người việt ăn theo . Quản lí nhà nước yếu kém nên dân dễ bị lừa . Đến nay hậu quả của viẹc đầu cơ sẽ thất bại thảm hai , nợ xấu ngân hàng sẽ cao iown 2012 vì dự án ma

  5. Siết tín dụng dành cho bds nhưng ko tăng lãi suất, mọi vấn đề đều có cách giải quyết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here