Nếu đất được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 15/10/1993, song người sử dụng đã nộp tiền sử dụng thì được nhận bồi thường khi nhà nước thu hồi.
Copyright 1997 VnExpress, All rights reserved
VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 6/1/2017 về việc sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai. Nghị định 01/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 3/3. 
Theo đó, việc bồi thường đất có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 1/7/2004 nhưng đã nộp tiền sử dụng đất mà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy định như sau:
– Đất có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 15/10/1993 và có giấy tờ chứng minh về việc đã nộp tiền thì người sử dụng được bồi thường về đất với diện tích và loại đất này.
– Đất có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền từ ngày 15/10/1993 đến trước ngày 1/7/2004 và giấy tờ chứng minh đã nộp tiền thì người đang sử dụng nhận bồi thường như sau:
 + Trường hợp có giấy tờ chứng minh đã nộp tiền để được sử dụng với diện tích đất được giao theo đúng mức quy định của pháp luật đất đai năm 1993 thì nhận bồi thường về đất với diện tích và loại đất được giao.
+ Trường hợp có giấy tờ chứng minh đã nộp tiền sử dụng với diện tích đất được giao thấp hơn mức thu quy định của pháp luật đất đai năm 1993 thì nhận bồi thường về đất với diện tích và loại đất được giao, nhưng phải trừ đi số tiền sử dụng đất phải nộp (nếu có) theo quy định về thu tiền sử dụng đất khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 
– Đất có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 1/7/2004 nhưng không có giấy tờ chứng  minh đã nộp tiền với diện tích được giao thì người đang sử dụng được bồi thường về đất với diện tích và loại đất được giao, nhưng phải trừ đi số tiền sử dụng đất phải nộp (nếu có) theo quy định của Chính phủ về thu tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 
Cũng theo Nghị định 01/2017/NĐ-CP, từ ngày 3/3, giá đất trong khung giá, bảng giá với đất sử dụng có thời hạn được tính tương ứng với thời hạn sử dụng đất là 70 năm. Đất phi nông nghiệp do cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng sử dụng; đất làm nghĩa trang, nghĩa địa; đất phi nông nghiệp khác được UBND cấp tỉnh căn cứ giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại khu vực lân cận đã quy định trong bảng giá đất để quy định mức giá…
Với trường hợp thuê đất, thuê lại đất của chủ đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, làng nghề sẽ bị UBND cấp tỉnh thu hồi nếu: không đưa đất vào sử dụng, chậm đưa đất vào sử dụng 36 tháng so với tiến độ sử dụng đất đã giao…
Hà Phương
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Ngọc Trinh, Phạm Hương trang điểm đẹp nhất tuần đầu năm mới
👉 Sao Hollywood lên kế hoạch biểu tình phản đối Donald Trump
👉 18 tình tiết giảm hình phạt với người phạm tội
👉 Các sao Hollywood tạm biệt Tổng thống Mỹ Obama
👉 Doanh nhân Trần Quý Thanh bị tình nghi đồng phạm với ông Phạm Công Danh
👉 Amy Adams – nữ diễn viên xuất sắc trong ‘Arrival’
👉 Bên trong biệt thự 300 mét vuông của Meryl Streep ở Hollywood
👉 Người đàn bà lừa bán lư nhang 10 triệu USD
👉 Cảnh sát bắt giữ gần một tấn bì lợn không nguồn gốc
👉 Đường sa ngã của thầy

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn:https://batdongsancom.com/

29 COMMENTS

  1. Mình có 3 ha đất được giao theo dự án năm 2005 dự án sống được 3 năm không có người quan tâm nay xã đòi lấy lại đất có được đền bù không vậy mình vẫn bám dự án 14 năm qua xin 1 lời khuyên

  2. Cho toi hỏi như đất nhà ở trên đất 50 nam mà bồi thường vậy chủ đất lấy tiền hay chủ tài sản thanh toán tiền đền bù vậy như tôi ở trên đất 50nam nhưng gd tôi dã ở được 17 Nam rồi mà không ai tranh chấp giờ dền bù thì người thầu đất 50 lại đúng tên kê khai tài sản của gd tôi để họ đứng tên vậy có dung không mong luật sư giải đáp cho gd dược biết với để gd tôi còn biết để kiến nghị luận xin cảm ơn nhiều

  3. Đọc phải có biểu cảm chứ (khi đọc nếu có dấu chấm hoặc dấu phẩy thì phải nghỉ. Sau đó lấy hoi đọc tiếp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here