Dân oan tại tổ 5 cụm 3 phường Lĩnh Nam xin được trình bày:
Vào hồi 15h ngày 27 tháng 2 năm 2014, Ông Lê Hải Quang nguyên phó chủ tịch phường Lĩnh Nam đã có hành động vi phạm pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, đã cầm đầu 1 nhóm gần 20 người dưới sự bảo trợ của công an mang búa tạ, xà beng, … đến cưỡng chế phá dỡ nhà 2 ông Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Đình Phi trú tại địa bàn nêu trên, sát cạnh nhà tôi, vì vậy đã gây cho chúng tôi sự lo sợ và hoang mang.
Sáng ngày 28 tháng 2 năm 2014, chúng tôi đã đến UBND quận Hoàng Mai gửi đơn khiếu nại và được hướng dẫn về UBND phường Lĩnh Nam gặp ông Nguyễn Đức Thọ, nguyên chủ tịch UBND phường. Vào hồi 16h30 chúng tôi đã gặp được ông Thọ, nhưng ông Thọ đã không giải thích được cho chúng tôi là:
– Tại sao ông Lê Hải Quang cấp dưới của ông Thọ lại có thể cưỡng chế phá dỡ nhà của chúng tôi mà không cần bất kỳ quyết định cưỡng chế nào từ cấp quản lý có thẩm quyền, cũng như không có một quyết định thu hồi đất của một dự án nào đó mả đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
– Phường Lĩnh Nam có còn tiếp tục phá dỡ nhà dân chúng tôi nữa không?
Ông Thọ chỉ nói rằng : “ chúng tôi có nhiệm vụ giữ đất cho nhà nước”. Câu nói này của ông Thọ hoàn toàn mang tính chống chế để bào chữa cho hành đống sai trái của UBND Phường Lĩnh Nam.
Vì vậy chúng tôi làm đơn này đề nghị với UBND TP Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai về việc làm của cán bộ Phường Lĩnh Nam khi mà hành động và việc làm của họ không đúng với pháp luật của nhà nước Việt Nam (cụ thể trong việc thực hiện luật đất đai)
Qua sự việc này Gia đình chúng tôi tha thiết đề nghị với chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai:
– Có biện pháp ngăn chặn kịp thời hành động lạm dụng chức quyền , cố ý làm trái pháp luật, phá hoại tài sản công dân có mục đích
– Xử phạt nghiêm minh ông Lê Hải Quang vì những hành động sai trái trên theo đúng luật pháp của nhà nước
– Nhà chúng tôi nằm trong khu dân cư đông đúc và đã sống ổn định, không tranh chấp từ trước năm 1993, nhà của chúng tôi người sau mua lại của người ở trước vẫn với mục đích liên tục để ở ,không có tranh chấp .
Chúng tôi luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp của nhà nước, đóng thuế nhà ở hàng năm đầy đủ cho nhà nước (hiện có biên lai đóng thuế). Hiện nay nhà nước chưa có bất kỳ một quy hoạch dự án nào tại khu vực chúng tôi đang sinh sống, vì vậy chúng tôi tha thiết kính mong UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chúng tôi trên cơ sở chúng tôi sẽ nộp tiền sử dụng đất cho ngân sách nhà nước theo đúng điều 50 luật đất đai số 13/2003 ban hành ngày 16/11/2003 và nghị định số 120/2010-NĐCP để có thể bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi, những công dân Việt Nam đang sinh sống tại đây.
Chúng tôi xin chân thành cám ơn!

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/luat-dat-dai

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here