Truyền hình FBNC và talk show chính luận Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp (Top CEO).
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Imex Pan Pacific (IPP) và câu chuyện hội nhập từ góc nhìn của vị doanh nhân Việt kiều. Người đầu tiên mở đường bay VN quốc tế . Người sở hữu 48 thương hiệu thời trang cao cấp nhất hiện nay.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

11 COMMENTS

 1. LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG SƠN ĐỒNG
  (Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội)
  Anh Quý: Tạc tượng Phật Thánh, Truyền thần & Chế tác đồ thờ cao cấp.
  Hot line: 0902 025 088
  Website: www.dothodep.vn

 2. cảm giác bác Hạnh đang nói mà bác nhà báo cứ chen vào cướp lời, mình nghĩ nên dàn thời gian hợp lý để ngắt lời chứ bác Hạnh đang nói mà cứ bị cắt lời

 3. Ông này có gì đâu mà hay ho? Con nhà đại gia kinh doanh mấy đời ở NHA TRANG. Sinh ra trong nhung lụa có đầy đủ mọi thứ thuận lợi đế phát triển. Ở VN 2 bàn tay trắng như BẦU ĐỨC, DŨNG LÒ VÔI, HOÀNG KIỀU, PHẠM NHẬT VƯỢNG….Mới đáng ngưỡng mộ.

 4. Người Việt Nam mà được quốc tế ngưỡng mộ thì chưa có nhưng tại sao bác lại không nghĩ lấy người nổi tiếng nước ngoài để quảng bá cho thương hiệu Việt Nam ? Riêng về may mặc những thương hiệu nổi tiếng đã có vài trăm năm rồi. Nếu nói về may mặc thì có 2 yếu tố chình, 1 là thiết kế, 2 là chất lượng.
  Chất lượng lại chia làm vài loại, độ bền, độ nhẹ, độ ấm hoặc độ thoáng mát, độ thân thiện với da của vải (để có thể nghiên cứu ra loại vải mặc thoải mái này thì Việt Nam chưa và tôi không nghĩ là sớm có thể làm được). Mặc dù may mặc ở Việt Nam phát triển nhưng chủ yếu là phục vụ nhu cầu trong nước, giá thành và chất lượng thấp (Không nói tới những mặt hàng thủ công mỹ nghệ exclusive như lụa tơ tằm, áo dài). Nếu có xuất khẩu cũng là phần lớn do các công ty nước ngoài đặt địa điểm tại Việt Nam nhằm khai thác nguồn lao động giá rẻ của Việt Nam. Thêm vào đó là bên cạnh Việt Nam luôn có sự góp mặt của Trung Quốc có tiềm lực kinh tế quá mạnh, để có thể cạnh tranh được với mặt hàng giá rẻ chất lượng thấp thì hầu như là rất khó bởi nhân lực của trung quốc giá thành rẻ hơn, máy móc thiết bị của Trung Quốc cũng có những bước tiến bộ hơn so với nền công nghiệp còn lạc hậu của Việt Nam.
  Ngoài ra, trong giới thời trang, thiết kế còn góp phần rất lớn cho sự phát triển của 1 thương hiệu. 1 thương hiệu lớn thường gắn liền với những nhà thiết kế nổi tiếng được nhiều người ngưỡng mộ. Mặc dù chưa được biết nhiều về giới thời trang nhưng tôi chưa thấy có ai thực sự nổi bật trong giới thiết kế thời trang mà thực sự được quốc tế ngưỡng mộ. Không những vậy, giới model của Việt Nam còn là một sự thất bại hoàn toàn với sự góp mặt của rất ít những người thực sự có ngoại hình và thân thể đẹp.
  Kết luận, để có thể phát triển công nghiệp may mặc ở Việt Nam ngay hiện tại là rất khó khăn. Nhưng với tri thức được đào tạo ở nước ngoài, các du học sinh sẽ được tiếp xúc cọ xát với bạn bè quốc tế để có thể thật sự nổi bật và quay trở lại Việt Nam tao lập những mẫu thiết kế đáng được quốc tế chú ý. (Mặc dù vậy, không có lý do gì mà một nhà thiết kế giỏi lại làm việc với những chất lượng vải rẻ tiền cả, chính vì vậy chảy máu chất xám sẽ là điều không thể ngăn được.)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here