Nhằm mục đích giảm thiểu các tranh chấp, rắc rối phát sinh không đáng có trong khi sử dụng phòng cho thuê thì chủ nhà trọ và người thuê thường ký với nhau hợp đồng cho thuê phòng trọ. Tuy nhiên để có thể bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của mình trong loại hợp đồng này thì không phải ai cũng có thể hiểu được. Do đó, Meeyland sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó bằng một số điều cần lưu ý khi tiến hành ký kết loại hợp đồng này.

Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê phòng trọ
Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê phòng trọ

Giá thuê phòng trọ hàng tháng

Giá thuê phòng trọ là yếu tố mà mỗi người quan tâm đầu tiên khi tiến hành thuê phòng trọ. Thông thường mức giá này đã được chủ nhà trọ thông báo ngay khi bạn đặt vấn đề thuê phòng. Vậy điều cần lưu ý về giá thuê phòng khi ký hợp đồng thuê phòng trọ là gì? Ngoài vấn đề về giá thuê phải được nêu rõ trong hợp đồng thì bạn phải chắc chắn hợp đồng thuê ghi nhận thêm một số điều sau:

  • Thứ nhất, giá thuê này đã bao gồm những chi phí gì?
  • Thứ hai, giá thuê phòng có thay đổi không? Sau bao nhiêu lâu thì thay đổi và mức thay đổi là bao nhiêu?

Tất cả những điều trên (nếu có) cần được ghi nhận trong hợp đồng thuê trọ. Từ đó tránh trường hợp chủ phòng trọ lợi dụng khe hở của hợp đồng để tự ý nâng giá phòng một cách vô lý. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá thuê phòng trọ bạn tham khảo qua meeyland.com nhé.

Cách tính tiền điện, tiền nước

Tiền điện và tiền nước là hai khoản chi phí tất yếu khi mỗi người thuê trọ. Nhưng cũng là yếu tố ít khi được quan tâm và người ta chỉ sốt sắng lên vì chi phí của hai khoản này quá cao mỗi tháng. Để đảm bảo điều trên không xảy ra, khi ký kết hợp đồng cho thuê phòng trọ, bạn cần tìm hiểu rõ cách tính tiền điện, tiền nước. Cách tính giá điện, nước phải được ghi rõ trong hợp đồng và bạn cũng nên yêu cầu chủ phòng trọ cam kết không tăng giá trong vòng 3 tháng.

Cách tính giá điện, nước phải được ghi rõ trong hợp đồng
Cách tính giá điện, nước phải được ghi rõ trong hợp đồng

Các chi phí phát sinh và quy định của phòng trọ

Bên cạnh những quyền và nghĩa vụ cơ bản của hai bên thì trong hợp đồng thuê phòng trọ cũng cần có những điều khoản khác. Đó là các chi phí phát sinh và quy định của phòng trọ.

  • Chi phí phát sinh bao gồm: Chi phí internet, chi phí vệ sinh,…
  • Nội quy của phòng trọ: Quy định về thời gian mở, khóa cổng, quy định về trật tự khu trọ,….

Có nên ký hợp đồng cho thuê phòng trọ viết tay không?

Rất nhiều chủ nhà trọ hiện nay vẫn tiến hành soạn hợp đồng thuê trọ bằng cách viết tay. Điều này đặt ra cho chúng ta câu hỏi liệu loại hợp đồng này có an toàn không? Meeyland xin khẳng định với bạn hợp đồng viết tay hoàn toàn có giá trị pháp lý nếu có sự đồng thuận của hai bên. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ được đánh máy và in theo mẫu quy định. Điều này đảm bảo sự chuyên nghiệp, rõ ràng và các hợp đồng thuê theo mẫu sẵn luôn đầy đủ thông tin hơn là các hợp đồng viết tay.

Sử dụng hợp đồng thuê phòng trọ theo mẫu văn bản giúp bạn đảm bảo đầy đủ quyền lợi
Sử dụng hợp đồng thuê phòng trọ theo mẫu văn bản giúp bạn đảm bảo đầy đủ quyền lợi

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://batdongsancom.com/

Trên đây là một số lưu ý trước khi ký kết hợp đồng thuê phòng trọ. Meeyland hy vọng qua bài viết này dù bạn không có nhiều kiến thức về pháp lý cũng có thể nắm được những kiến thức khi ký kết hợp đồng thuê phòng trọ để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của mình. Ngoài ra đến với MeeyLand bạn có được cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác về mua bán nhà đất chung cư nam từ liêm và nhiều tỉnh thành khác tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/chung-cu-nam-tu-liem-ha-noi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here