Ngày 25/9, trên địa bàn xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ đã xảy ra sự việc người dân ném bom xăng, gạch đá vào đoàn cưỡng chế.

Cụ thể, khoảng 7h30 ngày 25/9, Cục Thi hành án tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ cùng các ban ngành đoàn thể xã Phượng Vĩ đã tiến hành tổ chức cưỡng chế vụ tranh chấp đất đai giữa 2 hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tài (SN 1966) và ông Nguyễn Văn Ý (SN 1971) đều trú tại khu 15, xã Phượng Vĩ.

Được biết, năm 2013, gia đình ông Nguyễn Văn Tài sinh sống trên phần đất có diện tích 87m2 thuộc quyền sở hữu sử dụng của gia đình ông Nguyễn Văn Ý. Gia đình ông Ý đã nhiều lần đề nghị ông Tài dỡ bỏ phần công trình lấn chiếm trên phần đất nhà mình nhưng không được nên đã khởi kiện ông Tài. Phiên toà sau đó, HĐXX đã buộc gia đình ông Tài phải di dời nhà cửa, trả lại đất ông Ý theo quy định của pháp luật nhưng ông Tài cũng không chấp hành.

Đến ngày 25/9, khi lực lượng chức năng tiến hành quyết định cưỡng chế thì gia đình ông Tài phản ứng, ngăn cản tổ công tác. Tại thời điểm này, hộ gia đình ông Tài gồm khoảng hơn 20 người đã dùng bom xăng, gạch đá, gậy gộc, chăng dây điện quanh nhà để chống lại người thi hành công vụ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tiến hành khống chế và đưa những người có liên quan về trụ sở Công an huyện Cẩm Khê làm việc.

Ông Đỗ Quang Huy, Chủ tịch UBND xã Phượng Vĩ xác nhận sự việc trên và cho biết sau khi Công an huyện đưa các đối tượng về trụ sở để làm việc, công tác cưỡng chế được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.
—————————————————————–
Kênh thông tin trực tuyến thị xã Phú Thọ
Website:

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here