Hải Minh là một xã của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Xã nằm ở phía Đông Nam Thành phố Nam Định, cách trung tâm Thành phố Nam Định 24 km theo đường chim bay. Phía bắc và phía tây giáp sông Ninh Cơ và huyện Trực Ninh, phía tây nam giáp xã Trực Đại, phía tây bắc giáp xã Trực Thanh, phía bắc giáp xã Trực Đạo, phía đông bắc giáp thị trấn Cát Thành, phía đông giáp với xã Hải Anh.
Xã Hải Minh có các xóm là: Xóm 1, Xóm 2A, Xóm 2B, Xóm 3, Xóm 3A, Xóm 3B, Xóm 4A, Xóm 4B, Xóm 5, Xóm 6, Xóm 7A, Xóm 7B, Xóm 8, Xóm 9 Liên Minh, xóm 9 Tân Tiến, Xóm 10 Tân Tiến, xóm 10 Liên Minh, xom 30, Xóm 31, Xóm 32, Xóm 33, Xóm 34, Xóm 35, Xóm 36, Xóm 37, Xóm Bắc Hải và Xóm Gò.
Xã Hải Minh có nhiều sông gồm có: Sông Chẻ, sông Cao Tầng, sông Thống Nhất, sông An, sông Trại Bóng và sông Đối, giao thông đường bộ gồm có các đường nhựa chạy dọc theo các con sông này. Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh đi qua.
Kinh tế của xã Hải Minh khá đa dạng, gồm nông nghiệp (trồng lúa), đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, mây tre đan xuất khẩu và nghề cây cảnh.

Xã có Chợ Mới là nơi mua sắm của mọi người dân trong xã.

Hải Minh có cụm công nghiệp (CCN) rộng 7ha được đầu tư xây dựng qua 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu hoàn chỉnh xây dựng cơ sở hạ tầng 4ha để các doanh nghiệp chế biến gỗ, sản xuất hàng mây tre đan… trong xã đầu tư mở rộng sản xuất, bảo đảm an toàn môi trường sống trong khu dân cư. Giai đoạn 2 diện tích 4,2 ha do Công ty cổ phần Mỹ nghệ Hải Minh làm chủ đầu tư dự án đầu tư phát triển làng nghề truyền thống Hải Minh, tập hợp các cơ sở sản xuất vệ tinh để phát triển thị trường, quảng bá thương hiệu tới khách hàng trong và ngoài nước. Sản phâm chủ lực là đồ gỗ mỹ nghệ và cây cảnh nghệ thuật.

Xã khuyến khích tạo điều kiện cho ngành nghề truyền thống phát triển, mở rộng nghề sản xuất đồ gỗ, đan bẹ chuối, sản xuất gạch tuynel, dệt may…

Để làng nghề hoạt động hiệu quả, ngoài CCN tập trung đã có, xã chỉ đạo xây dựng làng nghề ở xóm 1, xóm 4A với hệ thống nhà xưởng, nhà giới thiệu sản phẩm; mở các lớp đào tạo nghề cho 200-300 lao động; phấn đấu, các ngành nghề thu hút tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động. Đến năm 2015, xã phấn đấu đạt giá trị sản xuất CN-TTCN – dịch vụ đạt trên 306 tỷ đồng, chiếm gần 75% tỷ trọng cơ cấu kinh tế của xã.

Xã là nơi nổi tiếng với giàn nhạc kèn nổi tiếng, làng nghề đồ gỗ, cây cảnh và có rất nhiều nhà thờ Thiên Chúa giáo

Về giá bất động sản: Giá đất ở xã Hải Minh rất cao so với các vùng tương tự trong huyện. Đặc biệt giá đất mặt đường ở hầu hết mọi con đường, cao hơn cả Yên Định và rất khó để mua được đất mặt đường ở đây.

#xãhảiminhhuyệnhảihậunamđịnh#xãcóphânnửalàtỷphú#đỗgỗmỹnghệcaocấp

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận những video mới nhất :
Kênh youtube :
website :

Nguồn:https://batdongsancom.com/

24 COMMENTS

 1. Trong lịch sử ghi có nhiều nới có các Linh Mục hải ngoại đã đến VN từ năm 1530-1531nhưng và đã đi truyền Đạo ở một số Tỉnh Thành thuộc các Tình vùng ven Biển. Nhưng đến năm 1532 thì Các Linh Mục đã chọn Tỉnh Nam Định để khởi hành Các Ngôi Nhà Thờ làm nơi cử hành Thánh lễ và Thờ Phượng sau đó được lan truyền sang Tỉnh Thái Bình và đến các Tỉnh khác.vì vây Tỉnh Nam Định mới có Đền Thánh và có các nhà Thờ Lớn từ rất nhiều năm rôi

 2. Đạo Thiên Chúa Giáo bắt nguồn từ Các Nước Châu Âu và đến Vietnam đầu tiên thuộc Tỉnh Nam Định và Thái Bình sau đó lan truyền ra khắp Các Tỉnh trên Đất Nước Vietnam. Vì thế sự Tôn Nghiêm Cung Kinh của Người Nam Định và Thái Bình về Đạo Thiên Chúa là rất văn Minh và Giầu Lòng Nhân Ái yêu Thương Ôn Hòa nên họ sống Tốt Đạo đẹp đời

 3. TÔI Rất Thích Và Mê Ngắm Nhìn Những NGÔI THÁNH ĐƯỜNG CỦA THIÊN CHÚA Và MẸ MARIA
  RẤT LÀ ĐẸP Xin Chúc Mừng
  Cho Tôi Hỏi Tại Sạo Lại Có Ba NHÀ THỜ QUÁ ĐẸP Gần Nhau Đến THẾ
  Người Sài Gòn Rất Cám ƠN VIDEO NÀY

 4. Khen thay ngoài bắc toàn là nhà thờ đẹp dân khổ nhưng tấm lòng họ k khổ những ai có tiền của nhiều mà k về thăm quê nhà chiêm ngắm nhà Chúa thì rất phí cả cuộc đời

 5. Thế mà bọn hải ngoại cứ xỏ mồm kêu là thiếu tự do tôn giáo cơ đấy. Còn tự do hơn cả dân lương đấy chứ. Thế mà vẫn cứ kêu.

 6. trontg tai san giau co trang trong cai toc cai toi neu co su an vung an gian thi chung bay biet tay tay my tau bay hoa ky tha bom min nhu cuc cut bang doi xuong do on tren cac nguoi….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here