#LuatDatDai2020#DiSanThuaKe#
ĐĂNG KÝ CẤP MỚI GCN QSDĐ,QSHN Ơ & TSKGLVĐ
Điều kiện chung;
– Đất sử dụng ổn định, không tranh chấp
– Phù hợp quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất
– Có các giấy tờ chứng minh tại điều 100 LĐĐ, Điều 21NDD43/2014.
Các dạng nhà đất sau đây:
Dạng Nhà đất do hộ gia đình khai hoang, lấn chiếm, đất do dòng tộc để lại.
GCN QSDĐ tạm thời, bàn khoán trước đây, các giấy tờ thời chế độ cũ ghi nhận qsdđ, các giấy tờ giao đất không đúng thẩm quyền, các giấy tờ mua bán hóa đấu giá của nhà nước, bản án cuat tòa án,các giấy tờ cho tặng,thừa kế, chuyển nhượng, mua bán giấy tay, cho bằng miện. v.v..
TRƯỜNG HỢP VÀ KHUNG ĐỊNH THỜI GIAN
Thứ 1: trước ngày 15/10/1993 nhà ở đất ở tạo lập trước ngày này được miễn thuế trong hạn mức của từng địa phương quy định ( trừ trường hợp gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo) tùy trường hợp nhà nước xem xét.
Thứ 2: nhà ở đất ở sử dụng sau ngày 15/10/93 đến trước ngày 01/7/2004 nhà nước công nhận và cấp GCN, trường hợp này được cơ quan nhà nước giảm 50% thuế nghĩa vụ tài chính trong hạn mức. ( trừ trường hợp gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo) tùy trường hợp nhà nước xem xét.
Thứ 3: nhà ở đất ở tạo lập sau ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/7/2006 phần cơi nới sửa chữa thêm, trường hợp này phải nộp thuế không được miễm giảm. ( trừ trường hợp gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo) tùy trường hợp nhà nước xem xét.
Thứ 4: nhà ở, đất ở và kể cả đất nông nghiệp nói chung ( nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối…..) sau ngày 01/7/2004 đến trước 01/01/2008 với điều kiện vị trí nhà đất có nguồn gốc chưa được cấp GCN cho bất kỳ chủ thể nào ( chưa được cấp GCN lần đầu) trường hợp này phải thực hiện nghĩa vụ tài chính.trừ trược hợp đặc biệt.
Thứ 5: đất do nhận chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế….trước ngày 01/7/2014 nay đo đạc nhận thấy diện tích tăng thêm, phần diện tích tăng thêm nay phù hợp quy hoạch sử dụng ổn định không tranh chấp thì được nhà nước công nhận và cấp GCN. Lưu ý: vị trí đất chưa được cấp GCN thửa liền kề, phần diện tích dó do trước đây đo đạc không chính xác hoặc trước đây không phù hợp quy hoạch.

TÓM TẮT: LS Nguyễn Công Hiền

Tư vấn và nhận hồ sơ :
– Cấp giấy chứng nhận QSDĐ (Hợp thức hóa nhà đất)
– Chuyển mục đích sử dụng đất
– Xin phép xây dựng – hoàn công cấp đổi
– Nhập thửa – tách thửa
– Cập nhật hẻm giới
– Lập phương án hạ tầng kỹ thuật ( tổng mặt bằng)
– Thỏa thuận hình thành đường giao thông tách thửa
Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn
– Fanpage : Pháp Lý Đất Đai ( tư vấn miễn phí )
-Zalo : 0932072979 Nguyễn công hiền

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/luat-dat-dai

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here