Lãi suất cao và chuyển động dòng tiền trên thị trường bất động sản | CAFELAND

Thời gian qua có hiện tượng nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất, nhiều doanh nghiệp phát hành trái phiếu với lãi suất cao. Đây là một điều khá nghịch lý bởi hiện lãi suất toàn cầu vẫn đang xu hướng giảm. Trong nước, tăng trưởng tín dụng cũng mới chỉ ở mức khá thấp và lạm phát cũng chỉ quanh mức 2%.

Việc lãi suất tăng cao có thể ảnh hưởng khá lớn đến doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, CafeLand TV đã tổ chức buổi Talkshow với chủ đề: “Lãi suất cao và chuyển động dòng tiền trên thị trường bất động sản”, khách mời của chương trình hôm nay là TS. Sử Ngọc Khương – Chuyên gia Đầu tư tài chính.

Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản:

FOLLOW US:
► Website:
► Facebook:
► Youtube:
► Mua bán nhà đất:
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về banbientap@cafeland.vn

ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.

Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/du-an

14 COMMENTS

 1. Hãy Subscribe kênh CafeLand TV để xem thêm nhiều video mới nhất. Nếu thấy hay thì chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!

  Nếu có thông tin cần phản ánh gửi ngay về CafeLand tại email: banbientap@cafeland.vn

 2. Hãy sem những vụ viwx nợ chấn động vn liên quan các đại gia vỡ nợ 600 tỷ 400 tỷ liên quan bđs và những lời chấn an của chuyên gia trước đó cho thấy chuyên gia là chuyên lừa ng đầu tư

 3. Đầu tư bđs cho thuê tối thiểu lợi nhuận 10℅ , giá trị gia tăng tài sản 10% , mỗi năm có 20% lợi nhuận, khỏe !

 4. Mua vàng kô biết trong ruột thật giả, mua nhà ở các quận trong thành phố kô ở cho thuê an toàn hơn, tài sản mình tự quản lý giữ lấy

 5. Thử làm phép thống kê cả nước ta còn bảo nhiêu lô đất trống, bảo nhiêu căn hộ chưa có người ở, đó là nguồn tiền đang chôn, nếu giá xuống ít người bán, nếu giá lên nhà giàu sẽ ôm tiếp vậy là dòng tiền vẫn lại chảy vào kênh bđs nó gần như đã thành qui luật ở Việt Nam rồi

 6. Đầu tư bất động sản vẫn an toàn nhất nhưng với điều kiện có vốn trụ 10 năm. Chắc chắn 9 năm nữa giá sẽ lên cao

 7. Thực ra đó là chính sách của nhà nước để cứu các doanh nghiệp mà cụ thể là cứu những cá nhân đang có những tầm nhìn hạn hẹp và chạy đua lợi nhuận, không nhìn nhận được tương lai trong lĩnh vực bds mà thôi.

 8. Ông này PR cho các ông chủ bdS chắc bản thân đang có nhiều bất động sản , một nhà chuyên gia KT mà nhận xét vậy .
  Bất động sản của VN đang ơ bậc thang quá nóng kênh huy hiểm , ngân hàng nhà nước phải siết chặt lại . Các ngân hàng thiếu dòng tiền phải huy động vốn , kêu gọi lãi xuất cao ! Bao nhiêu người có tiền mua nhà hả ông tiến sĩ ? Tổng thu nhập đầu người mấy nghìn một năm ? Nhận xét của ông chắc VN 90% giàu như mấy ông sao ?
  Mấy ông đầu cơ tích chữ đẩy giá lên làm giàu một con số của mấy ông , chưa tới 10% . Bao nhiêu người đi làm không ăn không tiêu mấy chục năm mua được căn nhà vậy ? Tiến sĩ thối nghe ông để vỡ mặt , để mấy người xả hàng !

 9. Tôi là người gửi tiết kiệm từ thời bao cấp sau 1975 tôi muốn hỏi: Căn cứ vào đâu Để nói là lãi cao? Thế nào là lãi suất thực? Lạm phát công bố có thực không? Gửi ngân hàng 100 cây sau 3 năm Cả vốn lẫn lời không mua được 100 cây hoặc không mua được miếng đất tương đương 100 cây trước khi gửi ngân hàng. Cũng nên phân tích theo các các thuật toán đầu tư: PV,NPV,IRR,PMT,NPer….hay Goal Seek thế nào? Có ai thu thập đủ data (ví dụ các Index ) trong 20 năm gần đây cả lãi suất ngân hàng rồi lập ra 20,30…bảng so sánh để ủng hộ tuyên bố LÃI SUẤT CAO?….Vậy thì lãi suất cao mang lợi ích cho ai? Hay tiêu đề là PA cho nhà Bank?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here