CRM bất động sản được xem như cánh tay đắc lực nhằm hỗ trợ cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng, tiếp thị, tạo nên mối quan hệ với khách hàng và quản lý hợp đồng cho các công ty bất động sản đặc biệt đối với công ty bất động sản công nghệ hàng đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về CRM –  phần mềm quản lý dự án bất động sản và tầm quan trọng của nó ngay lúc này.

THẾ NÀO LÀ CRM BẤT ĐỘNG SẢN?

CRM là cụm từ được viết tắt bởi Customer Relationship Management –phần mềm quản lý dự án
quan hệ khách hàng. Vì thế CRM bất động sản là gì? Thực chất nó là phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng một cách toàn diện, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về khách hàng.

Công cụ này chủ yếu tập trung vào các thông tin liên hệ của khách hàng, khách hàng tiềm năng và lịch sử tương tác giữa công ty bất động sản với họ. Qua đó, công ty sẽ nắm bắt rõ hơn về nhu cầu khách hàng nhằm đưa ra những chiến lược thích hợp giữ chân họ.

CRM phát triển trên những lĩnh vực như truyền hình, du lịch và giải trí… Mà ngay trên lĩnh vực bất động sản nó cũng phát triển thêm trở thành cánh tay đắc lực cho công ty bất động sản, nhất là đối với công ty bất động sản về công nghệ, gọi tắt là công ty protech.

LỢI ÍCH MÀ CRM MANG LẠI CHO BẤT ĐỘNG SẢN 

CRM BẤT ĐỘNG SẢN GIÚP DOANH NGHIỆP NẮM BẮT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Thông qua CRM bất động sản, các nhân viên cũng sẽ phần nào nắm được thông tin khách hàng một cách tốt nhất. Từ đó, nhân viên chăm sóc khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và cung cấp dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Hơn nữa, dựa trên sự hiểu biết về kênh bán hàng tốt nhất và hành trình mua hàng của khách hàng tiềm năng, bộ phận marketing cũng có thể được xây dựng các chiến dịch tiếp thị phù hợp với đối tượng khách hàng.

CRM BẤT ĐỘNG SẢN GIÚP NÂNG CAO NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC

Thay vì phân công công việc theo một cách truyền thống như sử dụng excel và nhắc nhở nhân viên hoàn thành công việc bằng điện thoại di động như trước đây. Bây giờ, nhờ vào CRM bất động sản, thông tin và công việc đều được tổ chức thành cơ sở dữ liệu duy nhất, có thể được truy cập từ nhiều nền tảng và địa điểm. Qua đó, cũng có thể truy xuất thông tin nhanh chóng. Do vậy, khối lượng công việc được kiểm soát và phân bổ một cách hợp lý cho từng nhân viên.

CRM BẤT ĐỘNG SẢN GIÚP NÂNG CAO NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC

Thay vì phải phân công các công việc theo cách truyền thống là sử dụng excel và nhắc nhở nhân viên hoàn thành công việc bằng điện thoại di động như trước đây. Bây giờ, nhờ có CRM bất động sản, các thông tin và công việc được tổ chức lại thành một cơ sở dữ liệu duy nhất, có thể truy cập từ nhiều nền tảng và địa điểm, có thể truy xuất thông tin nhanh chóng dễ dàng. Do đó, khối lượng công việc được kiểm soát và phân bổ một cách hợp lý cho từng nhân viên.

CRM BẤT ĐỘNG SẢN GIÚP NÂNG CAO MỐI QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Thấu hiểu, đáp ứng và làm hài lòng khách hàng thông qua việc nắm bắt thông tin của khách hàng trên CRM bất động sản.

Đối với lĩnh vực này, khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản vốn lớn, do vậy, họ cần những phản hồi nhanh chóng và kịp thời các vấn đề, câu hỏi của mình. Khảo sát cho thấy, 80% khách hàng mong nhận được phản hồi trong vòng 1 tiếng.

Khả năng phản hồi nhanh chóng là một điều cần thiết, nó giúp cho các doanh nghiệp bất động sản tạo được niềm tin và thiện cảm nơi khách hàng, tạo dựng nên uy tín cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, CRM bất động sản hỗ trợ bạn trong việc gửi các tin nhắn trực tiếp tới khách hàng khi họ đang cố gắng liên hệ với bạn, cũng như nhắc nhở bạn về các vấn đề của khách hàng.

ĐẨY MẠNH DOANH THU

Hệ thống CRM bất động sản sẽ giúp xây dựng chiến lược tiếp thị khách hàng tiềm năng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty. Theo như khảo sát, các doanh nghiệp có thể sử dụng CRM nhằm tăng doanh thu bán hàng lên tới 37%.

PHẦN MỀM MEEY CRM  GIẢI PHÁP CRM BẤT ĐỘNG SẢN

Meey CRM được phát triển với mục tiêu trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ các nhà môi giới bất động sản trong các hoạt động chăm sóc khách hàng, quản lý kho hàng, tự động số và khớp nhu cầu với nguồn hàng.., giúp rút ngắn thời gian giao dịch, thúc đẩy tính thanh khoản trên thị trường bất động sản và gia tăng doanh số.

Cần một giải pháp “am hiểu” đặc thù ngành

Chăm sóc khách hàng là một trong những mảng trọng yếu của kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho hoạt động này, tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại đòi hỏi một đặc thù riêng, đặc biệt, như trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Một nghiên cứu nhỏ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) phục vụ cho việc phát triển Ứng dụng quản lý khách hàng và kho hàng Meey CRM cho thấy, có đến 90% các nhà môi giới không sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng trên thị trường. Phần lớn họ vẫn chủ yếu dùng các công cụ thủ công, như: ghi sổ, lưu vào điện thoại hay sử dụng các file excel… Nguyên nhân có phần đến từ việc các công cụ hiện tại khó tối ưu với nhu cầu quản lý khách hàng của nhà môi giới.

Anh Võ Thắng (Long Biên) cho biết, việc quản lý kho hàng hiện nay chủ yếu dựa trên việc rà soát các file dạng excel. Khi có khách hàng có nhu cầu, hoặc tìm kiếm các khách hàng thực thì thường sẽ cần thời gian để kiểm tra lại các căn phù hợp. “Kho hàng của một sàn môi giới, nhất là mảng thổ cư, thường rất lớn và có nhiều môi giới cùng bán. Do đó, rất khó để cung cấp thông tin nhanh cho khách hàng”. Cũng theo anh Thắng, nhà môi giới càng lâu năm, hoạt động trong sàn càng lớn thì việc so khớp dữ liệu khách hàng với quỹ căn thường mất thời gian hơn.

Trong khi đó, khách hàng có xu hướng gắn bó chặt chẽ với một nhà môi giới khiến họ hài lòng. Trong đó, họ coi trọng yếu tố “kho hàng của nhà môi giới dồi dào” thể hiện qua việc có thể đáp ứng nhu cầu của họ và đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau.

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong chăm sóc khách hàng

Mục tiêu đặt ra với sản phẩm Meey CRM là đáp ứng được hơn 80% nhu cầu của các nhà môi giới, rút ngắn thời gian giao dịch và giữ chân 70% khách hàng cũ và thu hút số khách hàng mới tương ứng và tăng doanh thu gấp 2 hay 3 lần so với hiện tại. Ứng dụng được phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất hiện nay như: Cloud Computing (Điện toán đám mây), AI – Big Data …. cho phép tự động đưa ra những đề xuất nhu cầu phù hợp giúp tìm kiếm, so khớp nguồn hàng – khách hàng – nhu cầu với độ chính xác cao và bảo mật…

Đặc biệt, Meey CRM hỗ trợ hoàn hảo cho các môi giới làm việc theo đội nhóm. Trưởng nhóm dễ dàng theo dõi nguồn hàng, trạng thái công việc, lịch sử tương tác với khách hàng của các thành viên trong nhóm. Đồng thời, các con số thống kê hiển thị trong các phần của Dashboard sẽ giúp môi giới đánh giá hiệu quả tìm kiếm khách hàng từ các kênh khác nhau. Từ đó, họ có thể đưa ra được định hướng, quyết định chiến lược tìm kiếm/ thu hút khách hàng phù hợp để áp dụng trong việc bước kế tiếp và phân công, công việc hiệu quả và hỗ trợ thành viên khi cần.

Ứng dụng cũng cho phép các nhà môi giới nắm bắt được thông tin quỹ hàng hiện tại của mình nhằm đưa ra các chiến lược phù hợp cho các mặt hàng; thống kê được số lượng và tỉ lệ của các cơ hội sẽ giúp môi giới điều chỉnh kịp thời chiến lược kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng.

Ngoài ra, ứng dụng cũng giúp môi giới lên danh sách và kiểm soát được các công việc cần làm trong ngày cũng như các công việc đã quá hạn. Từ đó, giúp người dùng sắp xếp, phân bổ, kiểm soát được danh sách, thông tin các lịch hẹn đã được lên.

Meey CRM là giải pháp quản lý bán hàng duy nhất hiện nay, được liên kết và bổ trợ bởi các ứng dụng khác có trong hệ sinh thái công nghệ bất động sản Meey Land, mang đến cho môi giới giải pháp “Tất cả trong một”. Với việc ứng dụng công nghệ giúp tự động hóa quy trình, tối ưu trải nghiệm và mang lại hiệu suất công việc cao, tăng doanh thu đột phá cho người dùng. Meey CRM hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp quản lý khách hàng và nguồn hàng cho bất động sản chạy trên nền tảng di động kết hợp Cloud-based đầu tiên tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here