Duy trì điều luật thu hồi đất – Sẽ mất nước khi người dân bị tước đoạt đất đai!
Đó là việc cho phép chính quyền thu hồi đất của dân để giao cho các doanh nghiệp làm các dự án kinh tế quy định tại Điều 62 Luật Đất đai. Tôi đã viết nhiều bài về điều luật này, cả trên báo chí chính thống và trên facebook và sẽ tiếp tục viết nữa.
Điều luật trên không những vi hiến (vì xâm phạm quyền tài sản của dân), tiếp tay cho các nhóm lợi ích thâu tóm đất đai để tích lũy tư bản thông qua cướp bóc (thu hồi đất vơi giá đền bù rẻ mạt so với giá thị trường, không phải cướp bóc thì là cái gì ?), là nguyên nhân chủ yếu của hơn 80% trong tổng số các vụ khiếu kiện, mà người dân còn có nguy cơ bị trục xuất ra khỏi nơi chôn nhau cắt rốn của mình, hiện nay nhiều người đang phải tha hương trên chính quê cha đất tổ.
Khi các bản quy hoạch sử dụng đất bị các nhóm lợi ích lũng đoạn ban hành tùy tiện, khi mảnh đất của người dân không chắc là của họ vì họ không biết có bị thu hồi hay không và bao giờ thì bị thu hồi, người dân không còn gắn bó với đất đai nữa. Hàng ngàn năm nay, dân ta yêu nước trước hết là yêu bà con họ hàng quê hương bản quán, là yêu chính mảnh đất của mình, dân ta đánh giặc để bảo vệ Tổ quốc trước hết là để bảo vệ mảnh đất mà từng người, từng gia đình sinh sống. Tước đoạt đất đai của dân chính là tước đoạt luôn lòng yêu nước, tước đoạt luôn tinh thần chống ngoại xâm. Sức mạnh toàn dân chống ngoại xâm là do gắn bó với đất đai mà tạo thành, sức mạnh đó nay bị chính các nhà làm luật âm mưu xóa bỏ.
Ngay cả trong thời kỳ bao cấp, từng người dân tuy không có quyền sử dụng đất nhưng họ vẫn được “sở hữu tập thể” thông qua hợp tác xã, về nguyên tắc đất đai vẫn là của họ, họ vẫn có quyền rút khỏi hợp tác xã để lấy lại đất của mình. Dù đó chỉ là nguyên tắc hình thức không có thực chất, dù kinh tế hợp tác xã chỉ triệt tiêu sức sản xuất và dẫn đến nghèo đói, nhưng người dân vẫn hy vọng mình có thể được chia đất trở lại, vì đất hợp tác xã vẫn nằm đó chứ không mất đi đâu. Còn với Điều 62 Luật Đất đai, bất kỳ mảnh đất nào cũng có thể bị thu hồi, tương lai là mờ mịt, không đoán trước được điều gì sẽ xảy ra.
Chưa hết, dọc ven biển, nơi lẽ ra là tuyến phòng thủ quốc gia, đất đai đã bị thu hồi vô tội vạ để giao cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp của Trung Quốc và nhiều doanh nghiệp có thể bị các doanh nghiệp Trung Quốc thâu tóm trong tương lai. Trong khi Trung Quốc đang âm mưu thôn tính Biển Đông và đe dọa chủ quyền biển đảo nước ta, nếu như chiến tranh xảy ra thì lấy chỗ nào mà phòng thủ ? Lấy đất của dân để giao cho doanh nghiệp, Trung Quốc có thể thâu tóm lại đất đai của doanh nghiệp thông qua các thể lệ mua bán cổ phần. Khi chiến tranh xảy ra, đất ấy đâu còn có dân nữa mà bảo vệ.
Nếu như nhà nước tôn trọng quyền tài sản của dân về đất đai, người dân có thể mua bán đất đai theo quan hệ thị trường, nhưng dân ta vô cùng nhạy cảm, nên chắc chăn không thể có chuyện dân ào ạt bán đất cho doanh nghiệp Trung Quốc hay bán đất cho các doanh nghiệp có khả năng bị Trung Quốc thâu tóm. Và cũng không có chuyện dọc tuyến phòng thủ biển không còn dân ở.
Thế trận của dân là thế trận vững chắc nhất, thế trận đó đang bị các nhà làm luật câu kết với các nhóm lơi ích xóa bỏ.
Nếu không nhanh chóng xóa bỏ quy định cho phép chính quyền thu hồi đất của dân để giao cho doanh nghiệp làm dự án kinh tế thì việc mất nước chỉ còn là thời gan mà thôi. Nói chống chế độ thì chính điều luật này kích hoạt chống chế độ hơn bất cứ thế lực thù địch nào.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/luat-dat-dai

50 COMMENTS

 1. Xã hội nhiều thằng vua Con quá đâm ra chúng nó Tranh Nhau ăn đây chính là thiên đường của CNXH

 2. Không có gì khổ đau bằng sông trong một chế độ cs sản ! Lại thêm bên cạnh nước Trung Quốc! Khổ và bất công ! Xin thế giới hãy thấu hiểu cho VN!?

 3. +Bo luat THU HOI DAT nay chinh la dieu kien, hop phap De bon Viet Cong tha ho ra tay AN CUOP TAI SAN Cua nguoi dan, ngay ca nhung ten CAN BO Mien NAM, ngay xua da tung di theo VIET CONG, Nhung ngay hom nay van bi chung NO' CUOP het tai san, Boi vi ban chat cua VIET CONG, chinh la 1 BON CUOP, tu tren xuong duoi, tu trong ra ngoai, Deu la: BON CUOP.

 4. Bây giờ bọn dlv,dư luận xã hội… nói dùm dân đen bán đất sẽ có một số tiền lớn,nhưng họ có nghĩ rằng bán đất xong sau vài năm thì làm gì ăn…? và số tiền đền bù giải tỏa có đủ mua căn nhà cấp bốn không! còn căn nhà bạn ở, khu phố bạn sống có chắc chắn là của bạn không? nhìn vào thủ thiêm thì đủ hiểu…nhưng nói gì thì nói,dân đen vẫn cho là hạnh phúc no ấm, vì hết chiến tranh hết chết chóc… có thật vậy không? Hay còn nhiều hơn… và kẻ thắng thì nói và làm gì cũng được…

 5. Đường rừng không còn, gỗ rừng bị tư bản đỏ thân Sản, lợi ích nhóm chiếm giữ thu lợi, biển bạc rừng đã không còn (do Trung Quốc chiếm giữ). Nhưng cái luật rừng rú lại do lũ ĐCSVN thi hành, ban phát cho dân, áp dụng cho dân.????

 6. Chưa nói những mãnh đất đầu tư rồi bỏ hoang đắp chiếu mà tvi cũng đã nói tiền đâu rồi kêu ngân hàng hỗ trợ nhà đầu tư ,,,, đường xá thì làm nhắm mắt mở mắt ra là hư

 7. Thua , rat dung , rat chinh xac, rat logic , Chi co bon cong san cuop boc, ban nuoc moi khong hieu ma thoi !

 8. Đúng 100%. Nhà cửa, đất đai người dân không có quyền sở hữu, làm chủ, quan chức Đảng CSVN (lấy danh nghĩa nhà nước) toàn quyền muốn cưỡng chế (=ăn cướp) bán làm giàu lúc nào thì làm, xô đẩy người dân đến chỗ lang thang, vất vưỡng, bần cùng, tàn mạt … thì còn lý do gì để bảo vệ tổ quốc nữa đâu? Vì tổ quốc VN ngày nay đâu còn là của người dân, mà thật sự là của riêng của cái Đảng Cướp Sạch (=CS)! Chúng là VUA CHÚA, LÀ ÔNG CỐ NỘI CỦA DÂN chớ .. ĐẦY TỚ NHÂN DÂN cái quái gì? Cứ nhìn biệt thự, vi la, xe cộ đắc tiền, nhà cửa to đùng, rãi rác khắp nơi trong nước lan ra cho tới nước ngoài con cháu du học đứng tên làm chủ (toàn là ở Đế quốc Mỹ, và những xứ Tư Bản Giãy Chết: Anh, Pháp, Đức, Úc, Canada, New Zealand.v.v…) thì đủ biết chúng "bịp bợm, bốc lột, vơ vét" người dân tới cỡ nào! 90 triệu dân trong nước rán tin lời Đảng đi, "ĐỪNG CÓ LO, MỌI VIỆC ĐỂ NHÀ NƯỚC LO" rồi có ngày tới lượt mình ra đường "lượm rác" ăn, tìm gốc cây, vĩa hè mà ngủ cho đáng đời, đáng kiếp !!! https://www.youtube.com/watch?v=YALzXsA0xZw

 9. Toi rat cam tinh voi kenh Thoi Su & Giai Tri bai viet nao cung co gia tri bai binh luan nao cung hay tuyet rat xac thuc – chan thanh cam on kenh Thoi Su & Giai Tri

 10. Lam nong da kho lam roi
  Huong ho nguoi dan trong cay den ngay an qua lai bi cuop ca cay ca qua
  Kho bao nhieu nam ngui mui thoi o canh song thoi manh dat cho ia cho chang ai o van phai o vi cuoc song lam nong
  Den khi chang may gia dat no len lai mo mieng thu hoi
  Cuop ca cay ca qua
  Qua dang cay

 11. Thời sự & Giải trí, ở vn buôn thứ gì, làm cái gì dễ làm giàu nhất:đất đai! Cụm từ:đô thị hóa là chiêu bài để bọn quan tham họp tác cùng bọn từ bản đỏ che giấu các thủ đoạn bẩn thỉu, muốn họp thức hóa các việc làm đó thì phải cần có chế độ bảo kê, thế là luật đất đai được cs áp dụng lên đầu lên cổ người dân, các bạn thử nhìn lại xem những nơi thật đẹp ngày xưa thì giờ sẽ có bao nhiêu đại gia vủ nhôm, bao nhiêu tất thành cang có nhà có đất nơi đó, người nghèo có gì? khi bọn tư bản đỏ phát lên giàu thì họ tự khoe là họ có trí tuệ! thử hỏi ngoài cái làm giàu từ đất đai, thì họ có nhà máy nào, bằng phát minh nào để cho mọi người nhìn thấy!luật đất đai là luật của kẻ cướp!

 12. Bọn quan lại+xản nó thu hồi đất của nông dân làm của Công, khi thành đất công rồi chúng lại chuyển sang làm của riêng, bọn nó, còn người nông dân mất tư liệu sản xuất, sống chết như thế nào thì bọn nó không cần biết… vậy mà nó cứ ra rả: "chính quyền của nhân dân nào là C/A nhân dân…"khi thu hồi đất của nông dân với giá rẻ mạt gần như là cướp trắng vì người dân không đồng ý là dùng ngay lực lượng CAND để đàn áp, cướp bằng được.

 13. nghe thời sự này mới hiểu cho dân vn đang mất đất, nhà ở ,nhiều người thế hệ trẻ , thấy vn thay đổi ,tưởng vn đẹp ,lũ cs bán nước lâu năm , dài hạn ,là mất nước rồi ,cam ơn nhà đài ,

 14. Đung rồi đây == thê chê toan tri nay toan đi cướp đất cua người dân thôi , lam gì co công bang 1cach tôi thiêu

 15. Đúng rồi ko có đất thì lấy đâu ra nước, chẳng lẽ nước ở trên trời cứ rơi xuống mãi à kkkkkk

 16. CHỈ SỢ MẤT NƯỚC ĐỐI VỚI BỌN VIỆT GIAN,TAY SAI CHO NGOẠI BANG MÀ THÔI . ĐẤT NƯỚC NÀY LÀ CỦA DÒNG GIỐNG CON RỒNG CHÁU TIÊN,VÌ THẾ VIỆC NHÀ NƯỚC THU HỒI ĐẤT ĐỂ PHỤC VỤ LỢI ÍCH TẬP THỂ DÂN SINH LÀ ĐIỀU HỢP LÍ ,ĐƯỢC TOÀN DÂN ỦNG HỘ . KHÔNG CÓ GÌ PHẢI THẮC MẮC .

 17. Co le nhiêu gd.nhiêu ng theo cach mang bi cươp nha va đât luc nay mơi hiêu"đanh phap.đuôi my"đê lam ji.cho ai…???

 18. Chung noi đât đai thuôc sơ hưu toan dân…toan lơi xao tra.bao gđ lâm vao canh mât nha.mât ruông.mât rưng…đa sô cuôc sông cua ho bi xao trôn va kho khăn hơn khi phai lam lai nha.phai đi lai.phai tim viêc lam.vi thư duy nhât nuôi sông ho đa bi cươp.va gia đên bu qua re mat…

 19. Người dân sống nhờ vào đất , dân mất đất thì cũng như đảng mất dân và cuối cùng là mất đảng, mất nước là cái chắc .

 20. Cảm ơn bản tin thời sự và giải trí đã nói lên tiếng nói sự thật chân chánh phước đức của quý vị ở vào đời vị lai sẽ rất nhiều. Nam mô ta bà giáo chủ đều ngự bổn sư thích ca mâu ni phật (A Di Đà Phật) (108 lần).

 21. Nhìn quy hoạch chung cư san sát ở Hà Nội là hiểu cách thu hồi đất và cấp phép thi công “ thuận lợi” đến mức nào, đến bây giờ tắc đường lại tiếp tục vi phạm thêm quyền công dân bằng cách cấm xe máy….
  Nói chung là giới chức cầm quyền có thực sự “vì dân” như vẫn nói, hay chỉ xem người dân là con tốt thí mạng trong ván cờ chính trị, quyền lực và danh vọng, trước đây nhồi vào đầu mâu thuẫn ý thức hệ, rồi đẩy vào chiến tranh chém giết đổ máu, bây giờ hết giá trị lợi dụng lại chuyển sang mục đích khác

 22. Quá đúng, người dân ki cóp mới có tiền ma mua, không có nn nào cấp cho, vậy… Hãy hủy bỏ luật sở hữu đđ,thay vào đó là luật tư hữu đđ mới hợp pháp và hợp lòng dân,, điều 62 là vi hiến 😮😮bài viết quá hay và đúng

 23. Bon chop bu suc vat cs da ban DAT NUOC VN cho tau cong het roi thi duy tri dieu luat thu hoi dat cung dung thoi.Nguoi dan VN deu da biet , ho cung chi la ke AN NHO , O DAU tren chinhdat nuoc cua minh ma thoi. Do do, ai bi cuong chiem , thu hoi dat song , thi cu viec chong mong keu gao, khieu kien.Con ai chua bi , thi cu tan huong hanh phuc , cho toi khi duoc dang cs, cu nguoi toi cuong chiem, thu hoi.Moi viec deu co dang va nha nuoc " NO ", lo gi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here