Đất quy hoạch là gì ? Có nên mua đất trong quy hoạch không? Thế nào là đất quy hoạch, mua đất quy hoạch có rủi ro gì hay không?
_ Việc gặp 1 miếng đất hoặc nhà ở chúng ta ưng ý để mua thì việc tìm hiểu về thông tin đất và nhà ở đó có nằm trong quy hoạch hay không là rất quan trọng….

_ Để hiểu đất quy hoạch là gì?

Các bạn cần phải hiểu như thế nào là quy hoạch sử dụng đất. Để sử dụng cho 1 mục đích nhất định chẳng hạn như để sử dụng cho mục tiêu.. Bảo vệ môi trường, đất giáo dục, sinh hoạt công cộng, công viên cây xanh… v.v..và để thích ứng với những thay đổi phát triển kinh tế – xã hội đồng thời có những thay đổi, định hướng sử dụng quỹ đất phù hợp nhu cầu sử dụng của từng ngành, từng lĩnh vực ở từng địa phương.
_ Việc quy hoạch này được đưa ra để hoạch định chính sách, phát triển kinh tế địa phương, đảm bảo việc sử dụng quỹ đất một cách có hiệu quả và đây cũng là cơ sở để nhà nước giao đất. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, hay là cơ sở để nhà nước thực hiện việc đền bù về đất hoặc nhà ở, chi phí về đất cho người dân khi có quy hoạch cần thu hồi đất. Việc quy hoạch đất ở từng địa phương là không giống nhau và cùng có thế thay đổi qua từng khoảng thời gian.

_ Có nên mua đất trong quy hoạch không?

Việc có nên mua đất trong quy hoạch không, còn tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện của mỗi người.

_ Tuy nhiên nếu trong trường hợp đất hoặc nhà ở này nằm trong quy hoạch mà được bán với giá giá rẻ thì tuỳ theo điều kiện kinh tế mà có thể xem xét mua., vì quy hoạch là thứ có thể thay đổi theo thời gian….. Cho nên biết đâu quy hoạch này có thể bị thay đổi hoặc dỡ bỏ trong tương lai…
_ Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể đưa ra lựa chọn cho phù hợp. Mua đất quy hoạch có thể tồn tại nhiều rủi ro tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó cũng là cơ hội. Cho nên người đi mua đất là phải tìm hiểu rõ ràng về phần quy hoạch đối với bất động sản mà mình dự định mua… Tránh việc không tìm hiểu kỹ mà chịu thiệt thòi khi mua bán nhà đất và dẫn đến những tranh chấp không đáng có… Ngoài thông tin quy hoạch ra, người đi mua cũng nên tìm hiểu một số thông tin khác liên quan đến bất động sản đó… v.v

Mọi thắc mắc về pháp lý, cần giải đáp mua đất hoặc nhà ở.. LH 0902922553

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/dat-nen

4 COMMENTS

  1. Cứ nghĩ đất quy hoạch đáng sợ lắm, không dám mua làm mình hụt mấy lần cơ hội đầu tư, cảm ơn bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here