Ảo vọng về Nhà nước pháp quyền Việt Nam.

Điều 1 Quyết định 72 năm 2001 của UBND Tp. Hà Nội quy định hộ gia đình phải có quyết định thu hồi đất; Khoản 2 Điều 44 Luật Đất đai năm 2003; khoản 2 Điều 31 Nghị định 181 năm 2004; khoản 11 Điều 2 Nghị định 17 năm 2006 của Chính phủ… đều quy định UBND quận, huyện phải ban hành quyết định thu hồi đất đối với từng hộ gia đình, cá nhân.

Khoản 3, Điều 2 Nghị định 91 năm 2006 quy định: Văn bản có chứa quy phạm pháp luật nhưng không được ban hành dưới dạng Quyết định, Chỉ thị (như công văn, thông báo, điện báo, hướng dẫn và các giấy tờ hành chính khác) thì phải bị đình chỉ thi hành và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Ông Vũ Hồng Khanh, 1 Phó Chủ tịch Thành phố, 1 cử nhân Luật, mở miệng là nói Theo quy định của Luật !… đã ký ban hành một CÔNG VĂN có chứa quy phạm pháp luật, chỉ đạo: UBND quận Thanh Xuân không phải ban hành quyết định thu hồi đất đối với từng hộ gia đình, cá nhân – trái với quy định tại các văn bản pháp quy cấp trên không viện dẫn được một điều, khoản nào làm căn cứ mà vẫn cứ cái cối, cãi chầy !!!…

Chỉ một CÔNG VĂN đã vô hiệu hóa Luật của cả Quốc hội, Nghị định của Chính phủ thì Quốc hội cần gì làm luật ? Chính phủ cần gì…

Không công bố Bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng, không công bố Bản đồ hiện trạng thể hiện chỉ giới phạm vi thu hồi đất…. lại không ban hành quyết định thu hồi đất đối với từng hộ gia đình cá nhân thì là ăn cướp đất của dân chứ còn là gì nữa !?!?!…

Từ chức đi thôi ! Bao giờ đất nước này mới có pháp quyền ?

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/luat-dat-dai

10 COMMENTS

  1. Thằng này ra nhiều quyết định thu hồi đất trái pháp luật dân bảo người mất nhà giá đình làm vào cảnh nghèo túng lang thang này sẽ gặp quả báo thôi

  2. hahahahha các anh đang diển kịch nói à.nói một đằng làm một nẻo.chỉ giỏi hiếp dân chứ làm gì cho dân.cướp đất là chính sách hàng đầu hiện nay mà.tất cả cố gắng làm theo nhé.cướp nhiều mau lên chức.

  3. …Chính Ô. Khanh cũng khẳng định (phút 7:07 – 7:17) " sau 01/07/2004 có qui định chung của UBND TP Hà nội qui định các quận huyện phải có QĐ thu hồi đất đến từng hộ gia đình.." Thế mà Quê tôi Cầu Giấy Hà nội đến tận năm 2011, vẫn ban hành "cáo phó tập thể" mấy chục hộ gia đình trong một QĐ thu hồi đất Số 3908/QĐ-UBND ngày 11/10/2011. Dzậy là sao ha Ông Thủ Đô ơi ! Đầu tàu mà đi kiểu "Phá Luật" kỳ cục vậy ?

  4. Trời ơi trời ! 4 năm trời ông này làm phó chủ tịch phụ trách đất đai, giờ này tôi vẫn đang phải chứng kiến thói "cướp ngày" này hoành hành giữa thủ đô Hà nội. Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Nhà nước cần giám sát việc thực hiện pháp luật trong lĩnh vực này của thủ đô Hà nội nếu còn muốn giương cao ngọn cờ "nhà nước pháp quyền XHCN"

  5. "…Không công bố Bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng, không công bố Bản đồ hiện trạng thể hiện chỉ giới phạm vi thu hồi đất…. lại không ban hành quyết định thu hồi đất đối với từng hộ gia đình cá nhân thì là ăn cướp đất của dân chứ còn là gì nữa !?!?!…"

  6. Cả hai bên đều cố chấp. Một bên thì vọng tưởng, nghĩ rằng chế độ Cộng sản là nguyên do gây ra sự mất dân chủ. Thực ra thì chế độ nào không quan trọng, quan trọng chính là bộ máy lãnh đạo, vấn đề về CON NGƯỜI. Một bên thì khư khư bám víu lấy cái hào quang quá khứ, cho rằng cái gì bộ máy lãnh đạo làm cũng đúng, cũng hợp lòng dân, rồi vội vàng học văn hóa "chửi", "chửi" cả những người đang mong muốn làm đất nước tốt hơn. Chúng ta nên nhìn thẳng vào sự thật thì hơn.

  7. nhà nước công bố văn bản luật lệ 1 đàng, các đồng chí thành phố, quận huyện làm 1 nẻo, Tòa thì không thèm theo luật lệ ban hành (nói chung bán cái qua lại), thế thì nàm thao dân kiện đây, dân tin vào ai đây?? …chán. Cứ trả lời vòng vo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here