CÓ HAY KHÔNG TRẠI GIAM XUYÊN MỘC LỪA DỐI , QUA MẶT LÃNH ĐẠO BỘ CÔNG AN NHƯ NGƯỜI DÂN PHẢN ÁNH
Đất quốc phòng, an ninh là đất chuyên dùng được Nhà nước giao cho đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh. Theo qui định của điều 89 luật đất đai năm 2003, đất do Trại Giam Xuyện Mộc là đất làm trại giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng do C10- Bộ Công an quản lý. Thế nhưng, câu chuyện sử dụng đất Quốc phòng an ninh ở đây đang khiến dư luận và nhân dân nơi đơn vị đóng quân vô cùng bức xúc.
Trong quá trình tác nghiệp chúng tôi phát hiện trại giam xuyên mộc đang tổ chức khai thác cát trái phép với một số lượng rất lớn hàng chục ngàn khối để xây dựng phân trại số 2 với tổng giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Số tiền cát thanh quyết toán theo giá thị trường tại địa phương và thu về túi ai khi không có trong báo cáo tài chính hàng năm của trại giam xuyên mộc? Chúng tôi ghi nhận được biết trong quá trình chở cát và khu vực khai thác cát không có camera giám sát để kết nối với cục thuế, không có trạm cân, không có xe tưới đường. Đối tượng khai thác cát tài nguyên khoáng sản quốc gia đều phải đóng thuế, cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường. Quá trình chở cát từ bãi khai thác cát trái phép về phân trại số 2 khói mịt mù ảnh hưởng đến rất nhiều người đi đường, cứ mỗi lần xe chạy trước là người đi sau hưởng hết khói bụi mù mịt như một thành phố sương mù thứ hai. Bởi theo qui định, chắc chắn UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không thể cấp giấy phép khai thác khoáng sản ở một nơi trên đất quốc phòng-an ninh như tại trại giam Xuyên Môc – Cục C10 – Bộ CA.
Theo những nhân chứng sống gần đó cho biết, việc khai thác cát từ phân trại 3 đã diễn ra nhiều năm nay, mỗi năm hàng chục ngàn khối. Tuy nhiên, vẫn chưa thấy có trường hợp nào bị cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát hiện ngăn chặn xử lý.
Qui định của pháp luật chỉ rõ, cát là tài nguyên khoán sản quốc gia, việc khai thác chúng trên đất quốc phòng an ninh chỉ được phép áp dụng cho các đơn vị công nghiệp đặc thù của Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an. Ở đây, Trại giam Xuyên Mộc – C10 – Bộ Công An vừa vi phạm qui định của nhà nước theo luật đất đai, vừa vi phạm Luật khoáng sản 2010.
Chưa dừng lại đó, từ 04/01/2014, Trại Giam Xuyên Mộc đã lấy danh nghĩa “hợp tác kinh doanh” đã ký hợp đồng với Công ty CP Thực phẩm Anh Khải Ký để trồng cỏ nuôi bò và giết mổ thịt tại trang trại. Qua đó, giao toàn bộ quyền sử dụng hơn 100 ha (hơn 126ha theo lời đồng chí đại tá Đỗ Văn Bích chánh thanh tra Cục C10 thừa nhận tháng 02/2019), đất an ninh quốc phòng của Trại giam Xuyên Mộc cho công ty Anh Khải Ký thuê mướn kia hợp đồng liên danh, liên kết giả để lừa dối lãnh đạo Bộ công an, công ty Anh Khải Ký sử dụng tùy thích trong 20 năm muốn làm gì thì làm, không cần phải trực hiện theo chỉ đạo số 2519/BCA của lãnh đạo Bộ công an.
Tại khoản 3 điều 6 Nghị định 09/CP của Chính phủ ngày 12/02/1996 về chế độ quản lý, sử dụng đất quốc phòng an ninh đã qui định: Không được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn liên doanh và phải tuân theo các qui định của pháp luật về đất đai. Ngoài ra, điều 21 Nghị định này còn qui định: Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với đất sử dụng cho quốc phòng, an ninh trong phạm vi địa phương mình, đáp ứng được nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và an ninh quốc gia và kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ thu hồi đất nếu các đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng lãng phí, sai mục đích, (hiện nay trại giam xuyên mộc đang ký 02 hợp đồng cho 02 doanh nghiệp thuê mướn đến 20 năm, dưới dạng liên danh liên kết hơn 251 ha “thực tế phải hơn 300ha” để lừa dối qua mặt lãnh đạo Bộ công an . Cụ thể hơn, tại khoản 2 điều 50 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai số 45/2013/QH13 thì đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh đã quy định: Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh phải được sử dụng đúng mục đích đã được xác định. Đối với diện tích đất không sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phải thông báo cho đơn vị sử dụng đất để đưa đất vào sử dụng đúng mục đích; sau 12 tháng kể từ ngày được thông báo, nếu đơn vị sử dụng đất không khắc phục để đưa đất vào sử dụng đúng mục đích thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thu hồi để giao cho người khác sử dụng.
.

✔️. Bản quyền thuộc về : Bích Thủy TV ©️
✔️. Người đại diện: Nhuận Thục ©️
⛔️. Copyright by : Bích Thủy TV ©️
⛔️. Do not Reup
✔️.Xin cám ơn tất cả các bạn đã xem và ủng hộ Kênh. Bất kỳ thắc mắc, đóng góp hoặc Liên Hệ Tài Trợ, Quảng Cáo, Hợp Tác có thể gửi mail qua địa chỉ: nguyenbichthuy1979susu@gmail.com
📱_Hotline📲 : 0988.262511
📌.Facebook 😗Nguyễn Bích Thủy😄
🌐.
📌Fanpage : Nguyễn Bích Thủy
🌐.
🤠CHÚC CÁC BẠN LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG🤓

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/luat-dat-dai

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here