[Cảnh Báo Rủi Ro] Mất Cọc 150 Triệu/ Lô Đất Khi Mua Đất Nền Giá Rẻ (Vì Không Biết Điều Này) 2019

Trong khoảng 1 tuần trở lại đây các anh chị biết là thị trường đất nền quận 12, vô cùng nóng sốt.
Quận 12 hiện nay được rất nhiều người có nhu cầu ở thực tìm kiếm, bởi vì các anh chị biết giá đất ở các khu quận gò vấp hay tân bình đã lên quá cao rồi, ngày trước khi mà hạ tầng chưa phát triển khá khó khăn khi di chuyển, thì bây giờ việc di chuyển từ quận 12 đi làm việc cũng đã dễ dàng hơn, điều này khiến cho nhiều gia đình họ đã thay đổi quan điểm và tìm tới các khu vực quận 12 để tìm đất hoặc nhà đẻ an cư lập nghiệp.
Thế nhưng, lợi dụng những nhu cầu đó rất nhiều các chủ đầu tư họ đã không ngần ngại phân lô bán nền các lô đất không rõ ràng pháp lý với giá rẻ, để đánh vào chính xác nhu cầu của người mua & rất nhiều người đã mắc bẫy.
Tôi làm video này, vì hôm qua tôi có nhận được 1 cuộc gọi của 1 chị, chị này chị mua 1 miếng đất tại quận 12, chị lỡ đặt cọc 200 triệu rồi và nghe họ hứa 1 năm sau có sổ riêng, hiện tại là sổ chung đứng tên 10 người, giờ không biết làm sao lỡ đặt cọc rồi, chính vì vậy mà tôi muốn làm video này cảnh tỉnh tới mọi người trước khi xuống tiền, vì các anh chị biết trong đầu tư hay mua bds để an cư lập nghiệp thì rủi ro cao nhất phải nói tới là pháp lý.
Hôm nay tôi sẽ đọc cho các anh chị nghe 1 bài báo và dựa vào những thông tin mình phân tích vấn đề, bởi vì các anh chị biết là các anh chị phóng viên báo họ đi rất sâu sát với tình hình thực tế & phân tích rất chi tiêt, chính vì vậy, chúng ta cần phải sử dụng sức mạnh thông tin của báo chí.

Bài báo có tựa đề:

TP.HCM: Đất vùng ven bị “hô biến” thành dự án, phân lô bán nền vô tội vạ

Những khu đất được quy hoạch là đất công trình công cộng, công viên cây xanh, công trình giáo dục hay thậm chí xây phòng thí nghiệm và nghiên cứu khoa học cũng bị san lấp mặt bằng, phân lô bán nền.

P/S: các anh chị thấy không ạ, rất nhiều những người đi mua vì thiếu hiểu biết, kiến thức kinh nghiệm, với mong muốn mua được miếng đất giá rẻ đã rơi vào cái bẫy mua đất dính quy hoạch.

Ngày 21/5, UBND quận 12, TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa phải thông tin cảnh báo người dân trên địa bàn về tình trạng phân lô bán nền trái phép tại nhiều khu đất đã có quy hoạch rõ ràng. Đơn cử, phường Thạnh Xuân có 10 khu đất được “hô biến” thành dự án, được san lấp mặt bằng và phân lô bán nền trái phép.

Cụ thể, tại nhiều khu đất của phường Thạnh Xuân có tình trạng nhiều khu đất nông nghiệp được san lấp mặt bằng vô tội vạ; xây dựng hạ tầng trái phép để phân lô bán nền và sử dụng đất không đúng mục đích trên Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua kiểm tra, UBND phường Thạnh Xuân xác định, những khu đất này được “hô biến” thành dự án, rồi phân lô bán nền khi không đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất ở, cấp giấy phép xây dựng cũng như điều kiện về diện tích tối thiểu để tách thửa.

Do vậy, những công trình hạ tầng xây dựng trên những lô đất này (như đường nhựa, đường ống cấp – thoát nước, hệ thống điện…) của các doanh nghiệp và hộ dân thuộc diện xây dựng không phép. UBND quận 12 cho biết, phường sẽ xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ hạng mục không phép này.

P/S: Có nhiều anh chị sẽ đặt câu hỏi là, tại sao những khu đất này họ vào làm đã sai phép ngay từ đầu, vậy cơ quan chính quyền ở đâu, tại sao không dẹp ngay từ đầu, để sảy ra những tình trạng này.
Bởi vì, các anh chị biết những lô đất vùng ven “cò đất” ở đây rất lộng hành, và rất nhiều các chủ đầu tư họ bất chấp, ban ngày đôi khi chính quyền dẹp, ban đêm các đối tượng này lại xây dựng, có khi cho xe ủi, xe đổ đất làm ban đêm khiến cho rất nhiều nơi, nhà nước phải bất lực, dù có những nơi chính quyền cắm biển cảnh báo, thì y như rằng họ lại làm gãy hoặc dùng sơn đen phun, chính vì vậy, chính quyền bất lực về điều đó.

Lời khuyên của tôi dành cho các anh chị đó là:

Nếu các anh chị thiếu kiến thức về pháp lý trong việc đi mua bds hoặc đầu tư bds thì đây là yếu tố quan trọng đầu tiên thì rất rủi ro.
Đối với , Những anh chị không hiểu về pháp lý thì thường nhảy vào bất cứ dự án phân lô bán nền nào đó yếu tố họ quan tâm đầu tiên đó là quan tâm tới cái giá.
Nhưng thực ra, nếu không hiểu về pháp lý thì đánh giá 1 cái giá của bds nó sẽ bị sai.
Các anh chị biết rằng cùng với 1 thửa đất, cùng 1 cái vị trí nếu cái pháp lý nó khác nhau thì giá trị của nó cũng đã khác nhau rồi.
Vd: Cùng là sổ đỏ đất miếng đất 100m2 để ở: nhưng mà 1 cái nó vướng vào quy hoạch, 1 cái sổ đỏ nó không bị vướng quy hoạch thì rõ ràng nó sẽ rất là khác nhau. Bời vì, anh chị bỏ ra 4 tỷ để mua 1 miếng đất 100m2 quận 12 các anh chị thấy đắt, Thế nhưng bỏ 1,5 tỷ mua 1 miếng đất 100m2 quận 12 các anh chị thấy rẻ thế nhưng miếng đất này dính quy hoạch công viên cây xanh, hay trạm xá, đất công trình công cộng thì gần như cac anh chị mất bị thiệt hại rất lớn vì đôi khi giá nhà nước bồi thưởng chỉ 400 triệu.

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/ban-nha

9 COMMENTS

  1. Kinh này là kênh phản động nha các bạn. Chúng muốn phá hại kinh tế VN, các bạn hãy cẩn thận

  2. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những kiến thức về BĐS cho mọi người cùng tham khảo , Chúc bạn thành công

  3. [Cảnh Báo Rủi Ro] Mất Cọc 150 Triệu/ Lô Đất Khi Mua Đất Nền Giá Rẻ (Vì Không Biết Điều Này) 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here