Cakhiatv cho biết bóng đá là môn thể thao vua phổ biến ở các quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Bài viết sau, cakhiatv hướng dẫn cách đá bóng để làm cầu thủ giỏi, sớm thành công. Mời anh em cùng khám phá giúp nâng cao kỹ năng, trở thành thiên tài trên thế giới. 

Tập nhận bóng

Để tập nhận bóng bạn cần tìm bức tường rộng rãi, bằng phẳng làm từ bê tông, gạch. Sau đó, anh em thực hiện thao tác đá bóng đập vào vị trí kể trên với khoảng cách 1m. Khi đó, bóng bật ngược bạn giơ chân lên để đập vào chân rồi rơi xuống đất. Cầu thủ hãy tập luyện mỗi ngày khoảng 10 phút nhé.

Muốn tập nhận bóng bạn cần tìm bức tường rộng rãi, bằng phẳng
Muốn tập nhận bóng bạn cần tìm bức tường rộng rãi, bằng phẳng

 

Đây là một trong những cách đá bóng giỏi đầu tiên. Vì đang tập nhận bóng nên anh em chỉ giơ chân. Tuy nhiên, cầu thủ tuyệt đối không đá ngược trở lại. Nếu muốn chặn bóng đang lăn ở mặt đất bạn đặt trực tiếp chân lên để giữ cố định. 

Theo cakhia với bài tập cầu thủ nên bắt đầu vị trí gần tường. Trong trường hợp có cảm giác bóng tốt hơn anh em lùi xa dần cũng như tăng khoảng cách.

Cakhiatv bật mí cách tung hứng với bóng

Dễ nhận thấy, tập tung hứng bóng không hề dễ dàng. Những cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay phải dành nhiều thời gian và công sức cho kỹ thuật kể trên. Từ đó, họ mới sở hữu cách đá giỏi để thực hiện thành thạo.

Hiện nay, cầu thủ và HLV tin tưởng đây là phương pháp tốt nhằm rèn luyện kết hợp giữa mắt, chân. Đầu tiên, anh em cân bằng bóng để khi đặt trên mu bàn chân không bị rơi. Sau đó, bạn đá chân để quả bóng được bay lên và tung bằng chân còn lại khi rơi xuống.

Tuy nhiên, khi tập luyện bạn cố gắng điểm tiếp xúc với bóng nằm giữa mu bàn chân. Theo đó, khoảng cách giữa bóng, cơ thể khoảng 30cm. Cách để bóng không bay xa là gập đối cao khi đá. 

Ban đầu bài tập này được tối đa 1-2 cái nhưng con số sẽ dần tăng lên. Vì thế, cầu thủ cố gắng chạm bóng tối thiểu 10 lần trước khi dừng. 

Rê bóng

Theo Cakhiatv rê bóng là kỹ thuật cần thiết để có cách đá bóng giỏi. Ở phạm vi luyện tập bạn có thể đá nhẹ cũng như điều chỉnh hướng đi để dẫn bóng. Anh em cố gắng thực hiện giúp bóng đi khoảng 30 đến 60cm. 

Theo Cakhiatv rê bóng là kỹ thuật cần thiết để có cách đá bóng giỏi
Theo Cakhiatv rê bóng là kỹ thuật cần thiết để có cách đá bóng giỏi

Đối với bài tập này bạn thực hiện 10 phút mỗi ngày hoặc dẫn bóng quanh sân tập vài vòng. Có như vậy hiệu quả cách đá bóng này tăng cao hơn.

Hiện nay, các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng 2 chân đá bóng. Tuy nhiên, họ chỉ chọn một chân chính. Bài tập này giúp anh em nhận ra đâu là chân chính, thuận hơn trong việc đá bóng. Qua đó, bạn sớm có cách tập luyện phù hợp. 

Từ đó, chân còn lại sử dụng làm trụ để cân bằng cơ thể. Khi kỹ năng thuần thục hơn cầu thủ cố gắng nhìn lên quan sát đối thủ. 

Điều chỉnh bóng theo nhiều hướng khác nhau

Một trong những cách thức luyện tập giỏi là điều chỉnh hướng theo nhiều hướng khác nhau. Nếu chỉ sử dụng mu bàn chân bạn tuyệt có thể rê các hướng nhưng không điều khiển nhanh chóng. Do đó, đối với trường hợp này anh em nên dùng má chân, khoảng cách rê sẽ tăng dần. 

Ngoài ra, cầu thủ nên tập thêm tăng tốc cũng như vượt lên trước bóng chặn lại. Đồng thời, ngay sau đó bạn điều khiển theo hướng mình muốn.

Nhìn chung, cách đá bóng giỏi anh em cần nắm vị trí đặt chân ở từng hướng di chuyển bản thân muốn. Nếu sử dụng chân trái cầu thủ chặn bằng má ngoài bàn chân nhằm rê bóng về bên trái. Đồng thời, bạn sử dụng má trong rẽ bên phải. 

Chắc hẳn với những gợi mở vừa rồi giúp anh em nắm rõ 4+ cách đá bóng giỏi, chuyên nghiệp. Bạn đừng quên ghé thăm Cakhiatv để cập nhật thêm kinh nghiệm hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here