Giàu như CÔNG TY THẾ GIỚI DI ĐỘNG còn xin giảm 50% tiền thuê mặt bằng, tại sao chúng ta không xin giảm tiền thuê mặt bằng?
Đàm phán để được giảm tiền thuê nhà., ta phải biết 02 sự thật này:
– Việc có được giảm tiền thuê hay không là do quá trình thỏa thuận giữa người thuê và chủ nhà, pháp luật không có quy định bắt buộc chủ nhà phải giảm tiền thuê trong trường hợp này. Nếu bên thuê tự ý trả mặt bằng, nhà ở trước hạn sẽ bị phạt vi phạm hợp đồng, bồi thường thiệt hại cho chủ nhà theo nội dung tại hợp đồng thuê mặt bằng, nhà ở.
– Chủ nhà trong giai đoạn này cũng được tòa xã hội kêu gọi chia sẻ khó khăn với người thuê trong giai đoạn này; có như vậy hai bên mới gắn kết dài lâu; nếu chủ nhà vẫn cương quyết không giảm tiền thuê, người thuê buộc phải trả lại mặt bằng thì chủ nhà cũng khó lòng tìm được người thuê lúc này, khi ấy thiệt hại không chỉ dừng ở người thuê mà chính chủ nhà cũng bị thiệt hại.
Nguyên tắc đàm phán: phải hiểu rõ đc 02 sự thật mà tôi vừa nói, để mềm nắn rắn buông.
– Nếu đàm phán theo hướng 02 bên đều Win thì ta sẽ được chủ nhà đồng ý giảm tiền thuê nhà, giảm bao nhiêu tùy thiện chí của chủ nhà.
– Còn nếu 02 bên đều thua chính là sẽ kiện nhau ra Tòa để yêu cầu chấm dứt HĐ, Tôi tin chủ nhà và cả người thuê đều không muốn phương án này.

Hãy xem video của #luatsuminh để được hiểu rõ các bạn nhé

#luatsu #giamtienthue #lawyer #tuvanluat #batkhakhang #hopdong #dansu #covid #damphan #tienthuenha #dichbenh #cosokinhdoanh #doanhnghiep #thuenha #tamngung #ngungkinhdoanh #khachquan

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/thue-nha

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here