Nhiều người cho rằng mua bán nhà đất thực ra khá đơn giản. Chỉ cần phải bỏ tiền mua nhà, đầu tư sửa chữa, cải tạo mới là có thể bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, nếu thực sự chỉ cần đơn giản như vậy thì tại sao hình thức đầu tư này lại ít có sự cạnh tranh như vậy?

Mua đi bán lại là mô hình đầu tư có nhiều tiềm năng, nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều sự rủi ro. Có một số những rủi ro nếu không trực tiếp gặp phải bạn sẽ rất khó để hình dung. Dưới đây là một số kiến ​​thức chúng tôi đã tổng hợp để giúp bạn cẩn thận hơn trong việc đầu tư này.

1. Mua và bán là một quá trình lâu dài 

Nếu bạn nghĩ mình có thể xây một ngôi nhà, sửa chữa nó, đưa nó ra thị trường và bán nó trong một vài tháng, thì khả năng thành công là rất thấp. Trên thực tế, quá trình mua bán diễn ra lâu hơn nhiều người nghĩ.

Chính vì vậy bạn cần thời gian để xác định vị trí tài sản, thương lượng với các đề nghị. Đồng thời bạn cũng phải nêu kế hoạch, thuê nhà đầu tư, hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo, quảng cáo và cuối cùng là bán tài sản.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính đến những yếu tố bất ngờ có thể ảnh hưởng đến quá trình mua bán. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm hàng nghìn tỷ đô la lợi nhuận chỉ trong nửa năm hoặc ít hơn, hình thức này có lẽ không phù hợp.

2. Nếu chỉ có một mình bạn không thể làm tất cả

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể tự mình đảm nhận tất cả các vai trò, làm tất cả mọi việc mà không cần sự trợ giúp nào cả thì khả năng thất bại là rất lớn. Trên thực tế, một số quy trình đơn giản bạn có thể thực hiện, một số quy trình khác yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn từ các chuyên gia.

Những công ty bất động sản có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, uy tín sẽ giúp nâng tầm bất động sản mà bạn muốn bán.Như thế cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Giảm thiểu rủi ro, loại bỏ những sai sót không đáng có.

3. Làm sao để mua đi bán lại nhà ở an toàn tránh rủi ro

3.1 Xem xét kỹ pháp lý, quy hoạch

Nếu mua để xây nhà rồi bán đi, hãy xem xét kỹ tính pháp lý vì cùng một diện tích nhưng có nơi lại chỉ có thể xây ba tầng, có nơi xây năm tầng. Đặc biệt, đối với nhà dột nát thì không nên xây chất lượng quá cao. Chỉ cần nâng cấp đủ và đảm bảo thời gian không bị kéo dài thì đã có lãi.

Ngoài ra, không nên đầu tư vì tham rẻ mà dễ dàng chấp nhận giao dịch viết tay. Điều này là cực kỳ rủi ro. Vì vậy, chỉ nên mua những ngôi nhà có tính pháp lý rõ ràng. Bạn nên tìm mua bất động sản từ những nhà cung cấp uy tín.

3.2 Xem giá khu vực

Nếu bạn mua một căn nhà dột nát 2 tỷ đồng, đổ thêm 1 tỷ đồng để xây mới (hoặc sửa đi sửa lại nhiều lần) thì giá bán căn nhà phải trên 3 tỷ đồng. Đi xa hơn khả năng chi trả của thị trường trong khu vực đó. Nếu số tiền đầu tư bị ngâm trong thời gian dài, giá không thể tăng quá nhiều thì nhà đầu tư sẽ đứng trước nguy cơ lỗ vốn.

3.3 Chọn căn có giá dễ bán

Thông thường, đối với những người bán nhà nát, trung bình lãi từ 10% – 20% trong 2 – 3 tháng. Đặc biệt, bạn chỉ nên quan tâm đến những căn hộ từ 10 tỷ đồng trở xuống. Vì đây là phân khúc dễ kiếm khách hàng để ra hàng nhanh chóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here