#HCM_TD_MB2_02 | #mặt_bằng_Phạm_Văn_Đồng | #mat_bang_Pham_Van_Dong
——————–
$ Mặt bằng quận 9:
$ Mặt bằng quận Thủ Đức :
$ Mặt bằng quận 1:
$ Mặt bằng quận 2:
$ Mặt bằng quận Bình Thạnh:
——–
Tình hình kinh doanh khó khăn như hiện nay nhưng cũng là cơ hội cho những Anh/Chị muốn mở rộng phát triển kinh doanh, chớp thời cơ ..v.v thì thông qua Vlog này, Kênh chúng tôi muốn chia sẽ những Quán cần sang, những Mặt bằng cần cho thuê để làm tư liệu cho Anh/Chị tham khảo. Sau đây chúng tôi xin trích lại “Kinh Nghiệm Sang Quán” (từ Sangquan.vn) cho những Anh/Chị muốn bắt đầu tìm mặt bằng kinh doanh – hoặc sang quán nếu phù hợp:
^^^^ Kinh nghiệm sang nhượng quán
1. Tìm hiểu kỹ lý do sang nhượng mặt bằng, quán kinh doanh
– Do kinh doanh không tốt: Nếu là lý do này nên lưu ý tìm hiểu về quy trình #hoạt_động_kinh_doanh của cửa hàng cũ để rút kinh nghiệm, đánh giá xem có thể thay đổi được điều này hay không trước khi quyết định
– Do sự chuyển đổi, di chuyển nơi ở của nhà kinh doanh, các biến cố đột ngột: Nếu do các yếu tố chuyển đổi mô hình… thì cũng nên tìm hiểu nguyên nhân khách quan hay chủ quan, tình trạng kinh doanh, có nợ xấu của chủ cũ hay không thông qua người xung quanh để quyết định sang nhượng mặt bằng #kinh_doanh #giá_rẻ… này.
$$
2. Chỉ giao dịch #sang_nhượng_mặt_bằng chính chủ
Nên nhận sang nhượng những cửa hàng chính chủ hoặc gặp trực tiếp chủ nhà để làm việc, không có thể giảm #chi_phí_môi_giới có thể, đàm phán rõ ràng, đặc biệt về giá, các điều kiện chuyển nhượng, đánh giá được tâm lý chủ nhượng quyền quán ăn, cafe… để có hướng đàm phán tốt nhất.
$$
3. Xem xét kỹ giấy tờ liên quan tới #thuê_mặt_bằng và chủ thể giao dịch
Để kinh doanh thì cửa hàng dù lớn hay bé đều cần phải có những giấy tờ pháp lý và bạn sẽ cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ này trước khi xuống tay thỏa thuận, ký kết #hợp_đồng. Những giấy tờ cần xem xét kỹ trước khi giao dịch đó là:
– Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu (CMND) và giấy tờ ĐKKD có chứng nhận cửa cơ quan nhà nước.
– Giấy tờ liên quan tới quyền sử dụng #mặt_bằng_kinh_doanh. Có thể giấy chứng nhận QSDĐ nếu là chủ đất có thể là #hợp_đồng_cho_thuê_mặt_bằng_kinh_doanh nếu đi thuê và công chứng… Khi giao dịch nên yêu cầu chủ giao dịch phải là chủ trên giấy tờ tùy thân, đầy đủ các loại hồ sơ pháp lý liên quan để thực hiện #sang_nhượng đúng quy trình thủ tục sang nhượng cửa hàng theo quy định của pháp luật, đảm bảo tránh những rủi ro cao nhất.
Luôn luôn phải tìm hiểu người sang nhượng #cửa_hàng là chủ hay là người thuê rồi sang nhượng lại cửa hàng. Nếu mặt bằng đó là của chính chủ thì có thể an tâm, nhưng nếu chỉ là người đang thuê thì cần xem xét về thời hạn hợp đồng thuê mặt bằng và những giấy tờ xác nhận rằng chủ của mặt bằng đó cho phép họ sang nhượng lại cho người khác (là bạn) khi không có nhu cầu thuê nữa để tránh những tranh chấp về sau. Nên có #biên_bản_chuyển_nhượng_hợp_đồng_sang_nhượng_mặt_bằng_kinh_doanh.
$$
4. Định giá chuyển nhượng mặt bằng
Việc định giá sang nhượng cửa hàng cần lưu ý đánh giá kỹ các yếu tố sau:
– Cơ sở vật chất trong #chuyển_nhượng_quyền_tài_sản
– Hàng hóa thành lý
– Hệ thống an ninh
– Các máy móc thiết bị
$$
5. Đàm phán và ký kết hợp đồng sang nhượng cửa hàng kinh doanh
* Lưu ý trước khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng quán, cửa hàng
– Đọc kỹ hợp đồng sang nhượng mặt bằng trước khi ký kết: Kiểm tra đầy đủ các thông tin trên giấy hợp đồng có đúng với các thỏa thuận đàm phán trước đó hay không, những điều khoản chưa rõ ràng phải yêu cầu sửa chữa đúng ý, tránh mập mờ trong câu chữ.
– Kiểm tra chính xác chủ thể tham gia ký kết tránh ký thay
– Kiểm tra thông tin 2 bên sang nhượng, chuyển nhượng mặt bằng đúng với giấy tờ nhân thân
– Các tài sản trong biên bản kê biên sang nhượng quán, cửa hàng phải còn đầy đủ, nguyên vẹn, đầy đủ, đúng nhãn hiệu…
* Nội dung hợp đồng sang nhượng cửa hàng
Hợp đồng sang nhượng cửa hàng kinh doanh, giấy chuyển nhượng mặt bằng sẽ cần đảm bảo thỏa thuận chi tiết và đầy đủ các thông tin sau:
Đối tượng của hợp đồng sang nhượng: hợp đồng là chuyển nhượng, sang nhượng mặt bằng, #sang_nhượng_cửa_hàng_kinh_doanh gì? (cà phê, hàng ăn vặt, bún, phở, kem hay quần áo, nhà hàng… phải nêu rõ).
Vấn đề chi phí sang nhượng mặt bằng:
Giá sang nhượng chi tiết từng khoản từ mặt bằng tới cơ sở vật chất, trang thiết bị. Nên tham khảo giá sang nhượng cửa hàng cùng loại ở nhiều khu vực khác nhau, tránh bị “sập bẫy” mua giá cao do định giá sang nhượng thiếu chính xác.
$$
6. Phương thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản và ghi nhớ loại tiền luôn là VNĐ.
Lộ trình thời gian thanh toán: thanh toán ngày bao nhiêu, mấy lần, bao nhiêu % một lần.
Thời hạn sang nhượng: Thời gian sang nhượng cửa hàng trong bao lâu được hiểu là thời gian thực hiện việc sang tên đổi chủ, bên sang nhượng mặt bằng kết thúc kinh doanh, bên nhận chuyển nhượng bắt đầu kinh doanh.

……………

(Trích nguồn) – Sangquan.vn

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/thue-nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here