Hải Phòng mới là con rồng quý I

Báo cáo quý I/2019 của Savills mới đây cũng nhận định, thị trường bất động sản Hải Phòng đã có sự thay đổi đáng kể trong các dòng phân khúc. Trước đây, các hoạt động cung cầu chủ yếu xoay quanh đất nền. Ba năm trở lại đây, một loạt dự án tên tuổi như Vinhomes Imperia hay 6 dự án lớn của Tập đoàn FLC đã đổ bộ. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư trong tỉnh như Hoàng Huy, Bạch Đằng cũng không bỏ lỡ cuộc chơi đầy hấp dẫn này.

Trong khi đó, thị trường khách sạn tại Hải Phòng cũng trở nên nhộn nhịp sau khoảng thời gian trầm và lặng lẽ. Ngoài các sản phẩm có sẵn, thị trường còn đón nhận nguồn cung mới từ các khách sạn 5 sao của Pullman, Nikkon, Hillton. Thị trường căn hộ dịch vụ cũng trở nên ổn định, phục vụ nhóm nhà đầu tư FDI vào Hải Phòng. Lượng khách nước ngoài tăng mạnh trong thời gian gần đây, chủ yếu là khách hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngoài ra, những văn phòng diện tích nhỏ, hiện đại cũng đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải đang là thị trường bất động sản khu công nghiệp được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn
Theo Savills, hầu hết các khu công nghiệp (IPs) tại Hải Phòng đều nằm trong khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, đây là một trong 15 khu kinh tế tại Việt Nam. Theo Điều 16 Nghị định 218/2013/ND-CP, dự án đầu tư mới trong khu kinh tế sẽ được miễn thuế hoàn toàn trong bốn năm và giảm 50% thuế trong chín năm tiếp theo. Đây là lợi thế lớn so với các khu công nghiệp khác. Ngoài ra, cơ quan chức năng tạo điều kiện tốt hơn cho nhà đầu tư trong việc hạn chế trì hoãn giải phóng mặt bằng và giấy phép đầu tư.

Hiện Hải Phòng đang ưu tiên phát triển các dự án hạ tầng theo hình thức PPP tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng biển và các cơ sở hạ tầng thương mại. Tính đến quý I năm 2019, Hải Phòng đã có 32 cảng biển trong đó có bốn cảng biển quốc tế bao gồm một cảng nước sâu (Tân Vũ – Lạch Huyện). Ngoài ra, Chính phủ cũng đã chấp thuận hơn 268 triệu USD để tài trợ cho 11 dự án cơ sở hạ tầng đường bộ quan trọng sẽ được thực hiện trong năm 2019 và 2020.

Thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Hải Phòng hoạt động kể từ năm 1994 và là một trong những thị trường dẫn đầu tại khu vực phía Bắc Việt Nam. Tính đến quý I năm 2019, Hải Phòng có 11 khu công nghiệp, cung cấp xấp xỉ 2.700 ha diện tích đất cho thuê, chiếm khoảng 57% tổng diện tích. Quận Hải An là khu vực năng động nhất, chiếm 64% tổng diện tích đất công nghiệp ở Hải Phòng, tiếp đến là các quận/huyện như An Dương, Thủy Nguyên và Đồ Sơn. 5 khu công nghiệp này đã lấp đầy hoàn toàn với giá thuê dao động từ 73USD/m2 đến 135USD/m2, chưa bao gồm phí quản lý hàng năm.

Theo quy hoạch phát triển cụm công nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2025, Hải Phòng sẽ có 12 cụm công nghiệp mới vào năm 2020, cung cấp thêm 1.080 ha đất và công suất dự kiến đạt 70%. Đến 2025, quy mô đất công nghiệp sẽ tăng thêm 1.377 ha và công suất ước tính đạt 80% đến 90%. Theo Cục Đầu tư Nước ngoài, năm 2018, Hải Phòng đã thu hút 3 tỷ USD vốn đăng ký FDI, xếp thứ 3 toàn quốc.

Nguồn: Theo thời báo kinh tế chứng khoán việt nam

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/du-an

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here