“The National College Entrance Examination (NCEE), commonly known as Gaokao (高考; gāokǎo; ‘Higher Education Exam’), is an academic examination held annually in the People’s Republic of China.

Kỳ thi Tuyển sinh Đại học Toàn Quốc (普通高等学校招生全国统一考试, Hán-Việt: Phổ thông Cao đẳng học hiệu chiêu sinh toàn quốc thống nhất khảo thí) hay Cao khảo (高考, phiên âm: gāo kǎo), còn gọi tắt là cao khảo phổ thông, là một trong những kỳ thi chung đầu vào bậc đại học, cao đẳng quan trọng quốc gia của Trung Quốc Đại lục, có sự tham gia của các học sinh tốt nghiệp cao trung và các thí sinh với trình độ học vấn tương đương để tuyển sinh. Kỳ thi tuyển sinh được tổ chức vào ngày 7, 8 tháng 6 hàng năm. Một số địa phương (như Giang Tô) kéo dài tổ chức các môn thi tới ngày 9 tháng 6.” – Wikipedia, Douyin (mainland China’s version of TikTok) June 2019.

🍒 Facebook:
🍒 Shopee:
🍒 Email: baobeicc19@gmail.com

THANKS FOR SUPPORTING 抖音BẢO BỐI 😘
───────────────
#baobeicc19 #TikTok #gaokao

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsancom.com/tong-hop

31 COMMENTS

 1. “Gaokao bao gồm 4 môn thi, mỗi môn 3 tiếng: Tiếng Trung, tiếng Anh, Toán và một môn khoa học tự chọn (Sinh học, Hóa học, Vật lý) hoặc một môn xã hội tự chọn (Địa Lý, Lịch sử, Chính trị). Đề chủ yếu là câu hỏi trắc nghiệm và điền vào chỗ trống, nổi tiếng là rất khó. Đề Toán được so sánh với chương trình cấp đại học ở Anh. Tuy nhiên, đối với nhiều sinh viên, đáng sợ nhất là bài luận.

  Những sinh viên Trung Quốc có điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia (gaokao) của Trung Quốc giờ đây có thể đăng ký các chương trình cử nhân của Đại học Birmingham mà không phải làm thêm các bài kiểm tra.

  Khoảng 10 triệu học sinh tham dự kỳ thi này hàng năm, nhưng chỉ 2% trong số đó được nhận vào 38 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, và chỉ 0,05% vào được Thanh Hoa và Bắc Kinh – được coi là Oxbridge (Oxford và Cambridge) của Trung Quốc.

  Có rất nhiều phương pháp dự thi oái oăm đã được áp tại đất nước này vào thời điểm thi Gaokao. Điển hình có thể kể tới như: uống thuốc tăng trí nhớ, tiêm thuốc tăng khả năng tập trung,… Thậm chí, còn có những thí sinh nữ, vì lịch thi trùng với kỳ kinh nguyệt, nên đã phải uống thuốc làm chậm chu kỳ gây ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe sinh sản. Trớ trêu nhất là rất nhiều phụ huynh đặt phòng khách sạn gần trường để con cái nghỉ ngơi giữa các bài thi. Nhiều người còn cầu nguyện bên ngoài phòng thi hay chặn đường quanh điểm thi để hạn chế tiếng ồn.

  Không khí thi cử tại Trung Quốc cũng được coi là căng thẳng bậc nhất thế giới. Trong những ngày đầu tháng Sáu, các công trình xây dựng gần điểm thi phải tạm hoãn thi công, giao thông cũng được chuyển hướng để tránh làm phiền thí sinh. Xe cứu thương túc trực bên ngoài phòng trường hợp thí sinh suy sụp do căng thẳng thần kinh, cảnh sát đi tuần tra để giữ cho đường phố yên tĩnh.” – kenh14.vn

 2. mấy cái video này được đưa lên bên trung quốc nó chê VN ngu và không cần thi đại học đừng có thaanhf thánh bọn nó quá tại dân nó đông nên chọi cao thôi . iQ người miền bắc không thấp hơn bọn đông á đâu miền nam do ảnh hưởng của khí hậu có thấp hơn một chút ( khong phân biệt vùng miền nhé tại có khoa học chứng minh rồi). với lại cái thước đo iq không chuẩn vì nó được khảo sát từ lâu khi nền kinh tế nước ta còn hạn chế vs lại mọi người cũng không quan tâm nhiều vào năm đó . tính số huy chương vàng olimpic toán học Việt Nam xếp thứ 6 thế giới còn tính về bài kiểm tra toán phân tích việt nam xếp thứ 7 thế giới không hề tồi đâu . do nước mình không biết tận dụng nên chảy máu hết nhân tài . t đọc mấy cmt bên đó mà t tức . ngoài đại học thanh hoa ra mấy trường top 2 trở xuống của tàu chắc gì đã ăn được Bách Khoa Hà Nội của VN . t có ô anh họ trước đẹp trai vào học kỹ sư tài năng tự động hóa BK mới năm 3 đã nát tươm . nhưng đổi lại được cái huy chương vàng olimpic Vl . đừng tự nhục nhé

 3. Cảm thấy khó vậy còn đỡ hơn học 12 năm được tấm bằng ra không kiếm được việc làm học làm chi trời

 4. Chú trọng thi nhưng ko có thực học, điển hình là trong số giải nobel gần 100 năm qua đéo thấy trung quần ở đâu cả… Một xã hội trọng bằng cấp là 1 xã hội vứt đi

 5. thi như vậy nước mới giàu đc do có nguồn năng lực tri thức cao nhưng cũng có nhiều hạn chế

 6. Ví dụ nước chúng ta học như bên Trung Quốc là chúng ta rất rất là giỏi luôn , còn bên mình so với nước trung chắc dễ

 7. O vn học tới lớp 9 la đu khôn rồi người xưa có câu học nhiều ngu nhiều học ít ngu ít không học không ngu .

 8. Đâu phải mỗi tq. Vn cx vậy mà, lên thử mấy trg chuyên ở trung tâm mà xem. Thi đầu vào c3 của nó học căng vcl ra chứ đùa à. C2 đã phải thức đến 1-2 h sáng để làm bài

 9. Lúc đầu thấy mình học thế là nhiều rồi mà xem clip nay thấy mình học ko băng 1/ 10 ng ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here